ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tập trung xử lý các vi phạm đường ngang dịp cuối năm 

Diên Thành
Thời gian qua, tai nạn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt đang gióng lên hồi chuông về ý thức của người tham gia giao thông khi không chấp hành quy định, quy tắc giao thông...
ATGT tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt được người dân vô cùng quan tâm trong thời gian qua.

Thực hiện kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Nguyên đán Canh tý và các lễ hội đầu năm 2020, Cục CSGT - Bộ Công an mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát từ nay tới 14/2/2020. Trong đó, tập trung xử lý các vi phạm tại đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

Đại tá Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Phòng 9 - Phòng hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự ATGT Đường sắt cho biết:

"Về vi phạm trên tuyến đường ngang, hiện nay theo thống kê là hơn 4.000 đường ngang tự mở. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu cho các vụ TNGT. Việc chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông đường bộ khi không chấp hành các quy định, quy tắc giao thông, đặc biệt là khi đi qua đường ngang.  Trong thời gian này, chúng tôi sẽ xử lý, chỉ đạo các đội của phòng 9 Cục CSGT sẽ phối hợp với Phòng CSGT các địa phương tập trung vào xử lý hành vi này tại các đường ngang."

Đại tá Nguyễn Quốc Thắng cho biết thêm, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông đường sắt thời gian qua chưa được tập trung đầy đủ. Đồng thời, việc đào tạo lái xe xử lý tình huống khi đi qua đường sắt còn hạn chế, đặc biệt trong giáo trình đào tạo lái xe. Do vậy, lái xe khi đi qua đường sắt không có những kỹ năng cần thiết để xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Kiem tra nong do co lai tau, nhan vien duong sat
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với lái tàu, nhân viên đường sắt.

Bên cạnh vấn đề ATGT tại các đường ngang dân sinh, lực lượng CSGT đồng thời cũng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định, quy trình, quy phạm về chạy tàu. Điển hình như vi phạm về nồng độ cồn của nhân viên đường sắt hay các vi phạm về an toàn phương tiện.

Đại tá Nguyễn Quốc Thắng trực tiếp tham gia công tác kiểm tra, xử lý vi phạm lĩnh vực giao thông đường sắt.
Đại tá Nguyễn Quốc Thắng trực tiếp tham gia công tác kiểm tra, xử lý vi phạm lĩnh vực giao thông đường sắt.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tập trung vào việc phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên đường sắt. Ví dụ như các hành vi cướp giật, trộm cắp; vận chuyển hàng cấm như pháo nổ, vật liệu cháy nổ; các loại hàng cấm, hàng nhập lậu...

Kiểm tra ATGT đường sắt
Công tác kiểm tra hoạt động hệ thống đèn tín hiệu giao thông đường sắt.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh