ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tạo “cơn sốt đất” giả, “cầm đèn chạy trước… chủ đầu tư 

Phương Thảo
Đây là những chiêu trò mới của không ít công ty môi giới bất động sản, khiến không ít người sập bẫy
Ảnh minh họa

9 tháng đầu năm 2019, GDP ghi nhận tăng 6,98%, mức tăng cao nhất so với cùng kỳ trong 9 năm trở lại đây. Tuy nhiên, diễn biến trên thực tế lại không hẳn tích cực. Báo ĐTCK phân tích sâu hơn về vấn đề này trên trang 20 số báo hôm nay.

Mới đây, 1,8 triệu tấn nhôm đã bị Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chặn lại trước khi định xuất sang Mỹ. Vụ việc này đã gióng lên hồi chuông về nguy cơ Việt Nam bị lợi dụng trở thành điểm trung chuyển hàng lẩn tránh, trốn thuế. Chặn gian lận xuất xứ hàng hóa bằng cách nào? Câu trả lời đến với độc giả trên trang 5 báo Công thương.

Bên hành lang Quốc hội, đại biểu Thái Trường Giang (đoàn Cà Mau) chia sẻ, ông và nhiều đại biểu khác đồng tình với quan điểm áp dụng biện pháp xử lý nghiêm minh nhất đối với xe Volkswagen có "đường lưỡi bò" phi pháp. “Đại biểu Quốc hội đồng tình sung công quỹ ô tô có 'đường lưỡi bò' phi pháp” - Đó là nhan đề bài viết đáng chú ý được đăng tải trên báo điện tử VTC NEWS.

Tại Hội thảo “Nghiên cứu cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện Việt Nam”, nhiều ý kiến cho rằng, vấn đề bậc thang điện không chỉ Việt Nam mà thế giới đều có sự không hợp lý. Vậy, phương án nào sẽ tạo ra sự bình đẳng, không tác động nhiều đến xã hội? Câu trả lời được hé mở ngay từ nhan đề bài viết trên báo điện tử TP: “Nên tính giá điện theo đầu người và phương án 5 bậc”.

Hôm nay, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường là thành viên Chính phủ đầu tiên sẽ trả lời chất vấn của Quốc hội về những vấn đề “nóng” của ngành. Bệnh dịch tả lợn châu Phi, nắng nóng gây cháy rừng, nhiều nông sản giảm giá sâu... Tất cả được đề cập trên trang 7 báo NTNN.

Ảnh minh họa

Chào bán đất ở những khu đất công, tạo “cơn sốt” giả, “cầm đèn chạy trước… chủ đầu tư” rao bán khống dự án… là những chiêu trò mới của không ít công ty môi giới bất động sản. Cần làm gì để tránh “sập bẫy” của dân môi giới bất động sản? Lời khuyên từ các chuyên gia sẽ đến với quý vị trên trang 9 báo Đầu tư.

Bộ GT-VT vừa phát đi thông cáo báo chí về việc báo cáo rà soát và hoàn thiện dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Những điểm đáng chú ý sẽ được báo điện tử GT đề cập trong bài: “Taxi có thể lựa chọn gắn hộp đèn trên nóc hoặc dán chữ "xe taxi" trên kính”.

Tại phiên thảo luận ngày 5/11, Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên Trần Thị Dung đã đề cập đến 3 khía cạnh: vi phạm pháp luật, sự vô cảm và lời xin lỗi khi nhắc đến vụ cháy Rạng Đông, sự cố nguồn nước sạch Hà Nội và vụ các cháu bé bị đuối nước liên quan đến công trình trái phép ở Bắc Giang. Nội dung chi tiết được báo điện tử vietnamplus.vn đăng tải trong bài: “Sự cố nước sạch sông Đà, cháy Rạng Đông: Sao lời xin lỗi khó thế?”.

Đối với công nhân lao động, đặc biệt là phụ nữ, thêm một giờ tăng ca là bớt một giờ cho bản thân, gia đình và con cái. Trong khi cha mẹ tăng ca, những đứa con của họ đang đối diện với nhiều khó khăn. “Chuyện tăng - giảm giờ làm nhìn từ những “xóm trọ tăng ca” được báo điện tử LĐ chia sẻ trong bài viết có cùng nhan đề, đăng trên trang laodong.vn.

Trong 10 tháng, cả nước có 51 thẩm phán xin nghỉ việc vì áp lực quá lớn. Dẫu biết rằng ngân sách nhà nước đang khó khăn, nhưng với mức lương hiện nay thì cán bộ tòa không đủ để trang trải cuộc sống. Một số hạn chế, thiếu sót của ngành tòa án được báo điện tử PL TP.HCM chỉ ra trong bài: “Báo động nhiều thẩm phán xin nghỉ việc”.

Một trong những rào cản lớn nhất trong việc báo cáo sự cố y khoa tại bệnh viện là sự sợ hãi, e ngại bị trừng phạt. Trong khi đó, công khai sự cố y khoa sẽ giúp bệnh viện nhận diện đúng nguyên nhân gốc để rút ra bài học đắt giá. Về vấn đề này, báo điện tử GĐXH tổng hợp những ý kiến đa chiều trong bài: “Khuyến khích công khai sự cố y khoa, nâng cao chất lượng bệnh viện”.

Theo các chuyên gia, không chỉ ngành giáo dục mà cả những ngành khác cũng nên tiến tới bỏ công chức, thay vào đó là chế độ hợp đồng có thời hạn để chọn lọc cán bộ có chất lượng. Quan điểm này sẽ được báo điện tử GDVN làm rõ hơn trong bài viết có nhan đề: “Hiệu trưởng đâu phải quan chức mà đòi biên chế suốt đời”.

Dư luận đang hết sức phẫn nộ về thầy giáo bị tố có quan hệ với nữ sinh dưới 16 tuổi làm em này mang thai. Đã đến lúc, đạo đức người thầy phải được quan tâm hàng đầu. Nhưng hơn hết, cha mẹ phải là người trao cho con em kỹ năng tự bảo vệ mình. Bình luận về sự việc này, báo điện tử vov.vn có bài: “Thầy giáo 55 tuổi làm nữ sinh có bầu: Dạy trẻ cảnh giác với “thầy quỷ”.

 

vovgt Bất động sản

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn