ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7 

PV
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tăng cường huy động tàu bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7.
Tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7
Tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7. Ảnh: Dân trí

Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không gửi gấp kế hoạch bay đến phòng Vận tải hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) để xem xét, phê duyệt.

Theo ông Thắng, trong sáng nay, các hãng hàng không đã triển khai nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng, sẵn sàng giải toả khách. Tuy nhiên, lượng khách mua vé không nhiều như dự kiến.

Mặc dù vậy, Cục Hàng không Việt Nam vẫn yêu cầu các hãng giữ kế hoạch bay, không huỷ chuyến phòng trường hợp nhu cầu tăng đột biến sau chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng theo Chỉ thị 16, áp dụng từ chiều 27/7.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết các slot tại Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ được ưu tiên tối đa cho các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết với số lượng khách đã đến và đang ở Đà Nẵng dự kiến đạt 80.000 hành khách, cần duy trì tần suất xấp xỉ 100 chuyến bay/chiều/ ngày đến và đi từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa hành khách.

Trong ngày 26/7, Vietnam Airlines đã tăng thêm 4 chuyến bằng máy bay A321 và đổi máy bay thân rộng 2 chuyến. Hôm nay (27/7), Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 5 cặp chuyến bay đi/đến Đà Nẵng để chở khách có nhu cầu rời Đà Nẵng.

Bamboo Airways cho biết tối 26/7 và rạng sáng 27/7, hãng đã tăng 5 chuyến từ Đà Nẵng đi TP HCM (1 chuyến) và Hà Nội (4 chuyến).

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không thực hiện giám sát các chuyến bay từ Đà Nẵng đi đến các Cảng hàng không khác theo yêu cầu phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 (Ban Chỉ đạo), Bộ GTVT, Bộ Y tế, lưu dấu vết hành khách di chuyển từ Đà Nẵng đi đến các địa phương khác để đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời khi phát hiện hành khách có các biểu hiện nhiễm Covid-19 trên các chuyến bay.

Cảng HKQT Đà Nẵng được yêu cầu đưa nhà ga quốc tế vào khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách.

Trong trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam và TCT Cảng hàng không Việt Nam sẵn sàng bố trí toàn bộ hành khách trên chuyến bay tập kết tại nhà ga quốc tế các Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh