ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tặng 4 tỷ đồng tiếp sức cuộc chiến phòng chống COVID-19 

Sở Nguyên
Ngày 16/03, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã trao tặng 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng số tiền 2 tỷ đồng để ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng số tiền 2 tỷ đồng để ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Ông Dương Anh Tuấn – Phó TGĐ Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết: “Số tiền 4 tỷ đồng ủng hộ nhằm  mua quần áo bảo hộ, trang thiết bị cho y bác sỹ, kit xét nghiệm và tiền mặt. Trong đó, số tiền ủng hộ cho mỗi bệnh viện là 2 tỷ đồng. Chúng tôi mong muốn tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ, đồng hành cùng ngành Y tế và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến khốc liệt này”.

TS. BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ, Việt Nam đã thành công bước đầu khi điều trị, cách ly bệnh nhân ổn định, song trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch là hết sức cần thiết. 

“Phó Thủ tướng đã chỉ đạo, điều trị cho bệnh nhân phải dùng những thuốc tốt nhất. Hiện tại, trong khi bệnh nhân gia tăng hơn nhưng Bệnh viện đều hỗ trợ điều trị miễn phí cho bệnh nhân, ngay cả tiền ăn của người cách ly cũng hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi mong rằng, với sự đóng góp của Tập đoàn DOJI và các doanh nghiệp khác, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh”, TS. BS Phạm Ngọc Thạch nói.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng số tiền 2 tỷ đồng để ủng hộ Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trao tặng số tiền 2 tỷ đồng để ủng hộ Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Về phía Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết:

“Những ngày qua, các cán bộ nhân viên của Viện đã hết sức cố gắng hoàn thành niệm vụ và có những thành công nhất định. Và thành lựu lớn nhất đó chính là phân lập thành công vi rút nCoV. Viện đã nhận được những sự ủng hộ to lớn của lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị khác. Đặc biết, sự ủng hộ của DOJI hôm nay là sự động viên rất lớn với toàn bộ cán bộ nhân viên của Viện, nhất là trong công tác trang bị để phòng chống dịch một cách tốt nhất”.

Được biết, ngay khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Tập đoàn DOJI đã nhanh chóng thành lập Ban Kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ động triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh theo khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế như khai báo đi lại, tổ chức đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn nơi làm việc, đo nhiệt độ... tại trụ sở làm việc và tất cả các cửa hàng, điểm bán của DOJI trên toàn quốc.

Riêng trong dịp Thần Tài 2020 vừa qua, DOJI cũng đã tặng miễn phí hơn 100.000 khẩu trang cho khách hàng trên toàn quốc nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh. Dự kiến trong tuần này, Tập đoàn DOJI sẽ tiếp tục hỗ trợ 1 tỷ đồng cho một đơn vị khác nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19./.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh