ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tân Bí thư Thành uỷ TP.HCM: Lo lắng nhưng không áp lực mà là thử thách phải vượt qua 

Huy Hoàng
Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 đã kết thúc thành công. Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới được xem là mạnh nhất, tinh nhuệ nhất đủ sức để đảm đương các nhiệm vụ đề ra.
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 ( Ảnh do TTBC Đại hội cung cấp)
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 ( Ảnh: TTBC Đại hội cung cấp)

Đại hội thành công của cả tập thể

Chia sẻ trước đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí tại cuộc họp báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 vào trưa ngày 18/10 vừa qua, đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM đã mạnh dạn đánh giá Đại hội lần này đã kết thúc hết sức thành công bởi các yếu tố sau: công tác kế hoạch Đại hội đã được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, việc sắp xếp tổ chức, điều hành Đại hội đã tuân thủ tốt như kế hoạch đề ra;

Đại hội đã thông qua được các văn kiện quan trọng, nhìn lại một cách trọn vẹn chặng đường 5 năm đã đi qua với  những cái hay và chưa hay, những bài học kinh nghiệm lẫn những bài học nhớ đời; đặt ra được những nhiệm vụ mục tiêu, hệ thống các giải pháp để đưa TP.HCM với tinh thần cùng cả nước, vì cả nước tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của cả nước. 

Đại hội Đảng bộ TP.HCM đã bầu ra được Ban chấp hành khóa mới với 62 đồng chí. Ông Trần Lưu Quang cho rằng Ban chấp hành nhiệm kỳ này là một đội hình mạnh nhất có thể trong thời điểm này để đảm đương những nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

Trần Lưu Quang
Đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM

Ngoài ra, cũng bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với 38 đại biểu, 5 đại biểu đương nhiên và 4 đại biểu dự khuyết đại diện cho tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của Đảng bộ và nhân dân thành phố. 

Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần này đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam và đông đảo đồng bào, cử tri trên địa bàn thành phố. 

Quyết tâm vượt qua khó khăn đưa Nghị quyết của Đại hội vào cuộc sống

Phát biểu nhận nhiệm vụ trước toàn thể Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bí thư trung ương Đảng, tân Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 đã bày tỏ sự biết ơn các đại biểu và nhân dân thành phố đã tín nhiệm để bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ thành phố cũng như giao cho trọng trách lớn lao trước Đảng bộ và nhân dân Thành phố. 

Theo ông Nguyễn Văn Nên, những thành tựu đạt được của thành phố trong thời gian qua là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Ban Chấp hành Đảng bộ qua các thời kỳ.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XI, tân Bí thư Thành ủy khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng, bản lĩnh kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình; giữ vững và phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Thành phố vì cả nước, cùng cả nước. 

Nguyễn Văn Nên
Đồng chí Nguyễn Văn Nên - tân Bí thư Thành ủy TP.HCM

Ông Nguyễn Văn Nên cũng khẳng định rằng Ban Chấp hành khóa XI sẽ là tập thể gương mẫu, đoàn kết ý chí và hành động, tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới, quyết tâm vượt qua những khó khăn thử thách, khắc phục những hạn chế yếu kém, kiên quyết tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại, sớm đưa những nghị quyết của Đại hội vào cuộc sống. 

Chia sẻ về cảm xúc đầu tiên trên cương vị mới Tân bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên cho biết ông có cảm thấy một chút lo lắng trước một khối lượng công việc đồ sộ, lớn lao và hết sức quan trọng.

Tuy nhiên với sự tin tưởng của Đảng và Nhà Nước, sự tín nhiệm của Đảng bộ và nhân dân thành phố, Ông Nguyễn Văn Nên cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đưa Đảng bộ TP.HCM đi lên, xứng đáng với vị trí, tầm vóc, vai trò, trách nhiệm của một thành phố mang tên Bác.

Hơn thế nữa là hoàn thành trách nhiệm đối với đất nước ở vị trí là một đầu tàu kinh tế, góp phần quan trọng cùng cả nước và vì cả nước đi lên. 
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh