ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tạm hoãn thi, đừng lo! 

Xuân Tú
Hoãn thi không có gì đáng để lo. Đây đơn thuần là dịp để các thành viên trong gia đình có thêm thời gian trao cho nhau sự thấu cảm, sẻ chia, là lúc để các con nhận ra mình đã lớn thế nào. Một cơ hội thực sự quý báu!

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay đã buộc phải tạm hoãn. Thông tin này tới tai học sinh phía Nam vào thời điểm kỳ thi chỉ còn cách các em chưa đầy 48 tiếng.

Không cần nói ra, ai cũng cảm nhận được cảm giác lúc này nặng nề ra sao, một áp lực "ngàn cân" cứ treo lơ lửng trên đầu các em mà chưa biết bao giờ mới được dỡ xuống.

Nhưng các con à, đừng cho rằng đây là “điềm gở”, đây không phải sự xui xẻo báo hiệu một thứ gì đen tối. Đây là khó khăn chung của cả quả địa cầu này. Với nhận thức hiện nay, tin chắc rằng các con sẽ hiểu sự cần thiết của việc tạm hoãn kỳ thi?!

Các con cũng đừng lo rằng kiến thức mà mình đã học sẽ bị rơi rớt trong lúc chờ thi. Chúng vốn đã được các con đặt vào các "ngăn tủ" của não bộ từ lúc bắt đầu ôn tập. Bạn nào ngăn nắp, sắp xếp gọn gàng, thường xuyên lấy các kiến thức đó ra đọc khi rảnh, chắc chắn không khó để tìm lại chúng, dù có bẵng đi một vài tuần không dùng hoặc dùng ít đi một chút, phải không nào?

Hoặc đơn giản hơn, với bạn nào thường xuyên thức khuya dậy sớm, mất ăn mất ngủ ôn thi những ngày qua, đây là lúc để tặng cho mình giấc ngủ thật ngon. Sau đó, các con sẽ thấy đây là lúc để mình thay đổi nhịp sinh hoạt cho hợp lý hơn, để sau này trước mỗi dịp trọng đại, nhớ đừng ngược đãi bản thân, mọi thứ chắc chắn sẽ ổn thôi.

Và việc của cha mẹ bây giờ là tận dụng dịp này để cùng con chuẩn bị thật sẵn sàng. Hãy cùng con cho vào balo những thứ cần thiết với kỳ thi. Hãy rủ con vào bếp nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng cho trí não và tốt sức khỏe.

Hãy cùng con đi ngủ sớm, bắt đầu ngày hôm sau đầy hứng khởi. Hãy để con thư giãn khi cần, đừng quên tập thể dục nhé. Cả nhà sẽ thấy mọi chuyện thật suôn sẻ và dễ chịu.

Hoãn thi không có gì đáng để lo. Đây đơn thuần là dịp để các thành viên trong gia đình có thêm thời gian trao cho nhau sự thấu cảm, sẻ chia, là lúc để các con nhận ra mình đã lớn thế nào. Một cơ hội thực sự quý báu!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn