ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tạm giữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không chấp hành cách ly 

PV
Tối ngày 16/9, lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT đã khống chế, bắt giữ đối tượng manh động, nguy hiểm vì có nồng độ cồn, không chấp hành cách ly y tế khi lực lượng Công an đưa đi cách ly thì lái xe bỏ chạy trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Video: Lực lượng chức năng khống chế đối tượng

Theo đó, khoảng 20h ngày 16/9, Tổ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Cục CSGT nhận được tin báo của Công an tỉnh Thái Nguyên về việc 1 đối tượng có hành vi manh động, liều lĩnh chống đối, trốn  khu cách ly tập trung, chống người thi hành công vụ, cố tình điều khiển xe ô tô mang BKS: 99A - 263.66 bỏ chạy trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên từ nút giao Tân Lập hướng đi Thái Nguyên.

Nhận được tin báo, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nghiệp vụ để sẵn sàng vây bắt đối tượng. Trong quá trình triển khai, nhận thấy đối tượng tiềm ẩn gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông nên khi đến chốt tại Km 17+300, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng tất cả các phương tiện lưu thông hướng Hà Nội, không cho đối tượng bỏ chạy.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn đối tượng

Đến khoảng 20h43 cùng ngày, tại Km 17+300 nút giao Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) thuộc tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, Tổ công tác đã khống chế được đối tượng và tạm dừng phương tiện.

Bước đầu điều tra, đối tượng tên Trần Quang Hoàng (sinh năm 1968, trú tại TP. Bắc Ninh); qua kiểm tra nồng độ cồn đối tượng phát hiện hơi thở có nồng độ 0,088 miligam/lít khí thở; không phát hiện ma túy qua kiểm tra bằng nước tiểu.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với đối tượng Hoàng về hành vi "Điều khiển xe trên đường mà hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,25 miligam /lít khí thở; tạm giữ phương tiện và khám xét phương tiện". 

Trao đổi với VOV Giao thông, Thiếu tá Nguyễn Kim Thi, đội trưởng Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4, Cục CSGT cho biết: Tối qua, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ lái xe Trần Quang Hoàng (SN 1968, trú tại tỉnh Bắc Ninh) do có hành vi không chấp hành cách ly y tế. Khi được lực lượng Công an đưa đi cách ly, lái xe này bỏ chạy trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Đây là hành vi manh động, liều lĩnh, có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ.

"Lái xe này đi vào huyện Đồng Hỷ, khi vào đủ tiêu chuẩn và có test COVID-19 nhưng lại lưu trú tại đấy. Cơ quan chức năng đã ra quyết định đưa đi cách ly tập trung. Quá trình  đưa đi cách ly, lái xe không chấp hành và lái xe đi về hướng Hà Nội  với tốc độ cao, rất nguy hiểm đến ATGT. Sau khi bắt giữ, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra thấy có nồng độ cồn là 0,088 miligam/lít khí thở và không phát hiện dương tính với ma túy”, Thiếu tá Thi cho biết.

Hiện, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe, tạm giữ và khám xét phương tiện. Đồng thời bàn giao cho Công an huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh