ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tạm dừng vận chuyển người Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài 

Thái Sơn
Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Lực lượng y tế làm thủ tục khai báo y tế bắt buộc đối với hành khách và tổ bay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng y tế làm thủ tục khai báo y tế bắt buộc đối với hành khách và tổ bay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Ảnh: TTXVN)

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký nêu lý do đưa ra quyết định trên là do các khu cách ly tại khu vực thành phố Hà Nội đã quá tải không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam lập tức thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Trước đó, chiều 23/3, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có công điện hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) từ 0 giờ ngày 25/3 đến hết ngày 31/3, cũng do các khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Các chuyến bay quốc tế chở công dân Việt Nam đến sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian trên sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thống kê lịch bay, xin ý kiến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để điều phối về các sân bay khác, phù hợp điều kiện các khu cách ly tập trung tại địa phương.

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Hiện nay, năng lực của các khu cách ly tập trung ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất rất hạn chế, nhà chức trách hàng không yêu cầu các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh