Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tạm dừng thu phí Nội Bài - Lào Cai: Phương tiện lưu thông thế nào?

Phóng viên - 14/08/2021 | 19:05 (GTM + 7)

Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam thực hiện điều chỉnh Phương án tổ chức thu phí đối với tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, tuyến cao tốc Nội bài – Lào Cai tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí sử dụng đường bộ. Việc thực hiện tạm dừng thu phí được thực hiện theo Văn bản số 5028 về việc tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 và Văn bản số 5093 về việc hướng dẫn một số nội dung liên quan đến tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.  

Cụ thể, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thực hiện phương án thu phí mới tạm dừng thu phí đối với Trạm thu phí Km 6 đầu tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc địa phận TP. Hà Nội trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Việc tạm dừng thu phí tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai được áp dụng kể từ 18h ngày 13/8/2021.

Phương án tổ chức thu phí tạm thời tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai được thực hiện như sau: 

Phương tiện lưu thông hướng Hà Nội → Lào Cai: Không phát thẻ đầu vào tại các Trạm thu phí Km6, IC3. Xe ra tại bất kỳ trạm nào trên tuyến không có thẻ, được hiểu là có đầu vào từ trạm Km6 hoặc nút giao IC3; phí được tính từ nút giao IC3 đến nút giao xe ra.

Phương tiện lưu thông hướng Lào Cai → Hà Nội: Xe vào từ Trạm thu phí Km237 đến IC4: Phát thẻ kiểm soát bình thường, phân luồng, điều tiết tất cả các xe ra IC3 và thu phí tại IC3. Tại đầu vào Trạm IC3, không phát thẻ; không thu phí đối với những xe có lộ trình đi qua Trạm Km6.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu VEC phải chỉ đạo các đơn vị quản lý, vận hành khai thác tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai thực hiện lưu trữ toàn bộ dữ liệu thu phí khi thực hiện theo Phương án tổ chức thu phí tạm thời theo đúng quy định tại Thông tư 15/2020 của Bộ GTVT quy định về hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.

Tags:
Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Dự án công viên giải trí Kim Quy vướng đất nghĩa trang là câu chuyện nhạy cảm và khó xử lý để hài hòa được ý nguyện của người dân với mục tiêu phát triển của địa phương, một câu chuyện cần sự thấu đáo, thuyết phục để giải quyết những nỗi lo của cả người sống và người chết.

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Khoảng 17h42 đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại nhà số 12, ngõ 523 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký cũng như miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Xăng dầu tăng 5 lần liên tiếp: Chuyên gia lo lạm phát, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Xăng dầu tăng 5 lần liên tiếp: Chuyên gia lo lạm phát, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Hôm qua (23/5), giá xăng tăng mạnh lên mức kỷ lục, hơn 30 nghìn đồng/lít, cùng với các đợt tăng trước đó khiến người dân không khỏi lo lắng, bởi giá hàng hóa trong những ngày tới có thể sẽ tăng theo giá xăng dầu, kéo theo nguy cơ lạm phát cao nếu không được kiểm soát tốt.