ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tạm dừng sát hạch cấp GPLX  

PV
Ngày 10/5, Sở GTVT Hà Nội thông báo yêu cầu các trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX), các cơ sở đào tạo lái xe tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch cấp GPLX kể từ ngày 12/5 để phòng ngừa dịch COVID-19.

Theo đó, nhằm thực hiện Chỉ thị số 11 của UBND TP.Hà Nội về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và Văn bản số 263 của UBND TP.Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội.

Sở GTVT đã yêu cầu các Trung tâm sát hạch để cấp GPLX tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Sở GTVT Hà Nội tổ chức kể từ ngày 12/5/2021 để phòng ngừa dịch COVID-19. Thông báo cho các học viên dự các kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe được biết

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với phòng Quản lý phương tiện và người lái - Sở GTVT Hà Nội trong việc điều chỉnh lại Lịch sát hạch cấp giấy phép lái xe số 669 bố trí lịch sát hạch phù hợp.

Các đơn vị sát hạch lái xe phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo văn bản Sở GTVT Hà Nội đã ban hành.

Trước đó, trong đợt 1 do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 23/3/2020, Sở GTVT Hà Nội cũng ra văn bản yêu cầu tạm dừng tổ chức các kỳ thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Sở cấp trong vòng 1 tháng.

Để phòng, chống và hạn chế việc bùng phát dịch COVID-19 ra cộng đồng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng vừa ra văn bản đề nghị Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe thuộc Học viện ANND; Trung tâm Dạy nghề, đào tạo, sát hạch lái xe thuộc Học viện CSND; Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe thuộc Học viện Quốc tế; Trung tâm Dạy nghề, đào tạo lái xe thuộc Trường CĐCSND 1; Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường Trung cấp Ngọc Hà thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường tổ chức đào tạo trực tuyến các môn học lý thuyết lái xe.

Ngoài ra, tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch lái xe ô tô do Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức tại Trung tâm sát hạch lái xe Ngọc Hà, Trung tâm sát hạch lái xe - Học viện Cảnh sát nhân dân từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới. Các Trung tâm cùng phối hợp với Vụ Quản lý Phương tiện và người lái - Tổng cục Đường bộ Việt Nam bố trí kế hoạch sát hạch bù ngay khi điều kiện cho phép.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh