ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tạm dừng hoạt động 6 sân bay do ảnh hưởng siêu bão số 9 

Lê Tùng
Từ 18h chiều nay (27/10), sẽ dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 5 sân bay: Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa. Riêng sân bay Pleiku sẽ tạm dừng khai thác từ 21h ngày 27/10 đến 19h ngày 28/10.
Ảnh minh họa

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong buổi họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị trong ngành, khẩn trương ứng phó siêu bão số 9 (Molave) vào sáng 27/10. Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đây là cơn bão rất mạnh, bán kính ảnh hưởng rất lớn và rộng.

Do đó, đơn vị này đã yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan không được chủ quan, triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến bị ảnh hưởng của siêu bão số 9.

Cụ thể, từ 18h chiều 27/10, sẽ tạm dừng khai thác tất cả các hoạt động bay của 5 sân bay: Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa; dự kiến khai thác trở lại từ 16h ngày 28/10. Riêng sân bay Pleiku sẽ tạm dừng khai thác từ 21h ngày 27/10 và dự kiến trở lại lúc 19h ngày 28/10.

Các cảng vụ, cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không... phải theo dõi liên tục diễn biến ảnh hưởng của bão tại các sân bay: Đồng Hới, Ban Mê Thuột, Liên Khương, Cam Ranh và các sân bay khác tại khu vực Nam bộ (nếu có) để đề xuất bổ sung các quyết định về đóng/mở khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Trước đó, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, an toàn cho người và tài sản tại các cảng hàng không, sân bay; đồng thời hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24h.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng; liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Các cảng hàng không, hãng hàng không, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường công tác phối hợp; cập nhật đầy đủ thông tin khí tượng từ các cơ sở khí tượng hàng không liên quan và căn cứ tình hình thực tế để triển khai các hành động ứng phó cần thiết, giảm thiểu tác động đến khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay, bảo vệ người và tài sản của đơn vị trước thiên tai.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh