ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tạm đình chỉ 2 cán bộ CSGT bị tố "bảo kê" xe quá tải 

Khoa Nam
Đại tá Vũ Hồng Văn – người vừa được bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 trung tá Phạm Hải Cảng và Phan Cẩm Tú.
Đồng Nai: Tạm đình chỉ 2 cán bộ CSGT bị tố "bảo kê" xe quá tải
Hình ảnh 1 CSGT đang kiểm tra xe quá tải trên QL 20 thì bị can thiệp phải để xe vi phạm đi, được cắt ra từ clip.

Liên quan đến vụ 2 CSGT tỉnh Đồng Nai tố lãnh đạo phòng “bảo kê” xe quá tải trên QL 20 và QL 1, chiều nay 6/12,  Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi thông tin chính thức về vụ việc 2 CSGT tố lãnh đạo phòng “bảo kê” xe quá tải.

Đại tá Nguyễn Văn Thọ, trưởng phòng tham mưu tổng hợp cho biết giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm, không có vùng cấm trong vụ việc này.

“Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám Đốc Công an tỉnh đã ký 2 quyết định số 4143 và 4144 tạm đình chỉ 2 tháng đối với đồng chí Trung tá Phạm Hải Cảng - Đội trưởng đội CSGT số 2 và và đồng chí Trung tá Phan Cẩm Tú - Phó đội trưởng đội CSGT số 1 phòng CSGT, thời gian là từ 6/12/2019 đến ngày mùng 5/2/2020 để xác minh làm rõ các cái vi phạm của tổ chức cá nhân liên quan nếu có”.

Công an tỉnh Đồng Nai thông tin chính thức vụ CSGT bị tố 'bảo kê' xe quá tải

Trước đó, theo đơn tố cáo của 2 CSGT Đồng Nai thì khi lực lượng CSGT ở nhiều ca trực đang xử lý xe quá tải chạy trên QL 20 thì có cuộc gọi qua lại được xác định là với lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên QL 20 và QL 1 can thiệp với nội dung trong cuộc điện thoại bao gồm: "Xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi đi",…

>>> Vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên bảo kê xe quá tải: Cán bộ bị tố cho rằng clip là 1 kịch bản

Sau cuộc gọi với nội dung trên, lực lượng tuần tra đã phải để xe quá tải rời đi. Toàn bộ sự việc được ghi lại thông qua các hình ảnh, clip và được 2 chiến sĩ CSGT cung cấp cho báo chí.

Cũng theo như lời của 2 CSGT làm đơn tố cáo thì ngay sau khi họ có ý kiến về việc "bảo kê xe" quá tải ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông với lãnh đạo phòng CSGT thì ngay sau đó họ bị điều chuyển công tác.

Qua quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ông Cảng và ông Tú đã xác nhận giọng nói can thiệp cho thả xe quá tải (bị ghi âm qua điện thoại do người tố cáo cung cấp) là của mình.

Hiện thanh tra Công an tỉnh vẫn đang tiếp tục xác minh điều tra làm rõ vụ việc cũng như các cá nhân có liên quan, ngay sau khi tổ xác minh có kết quả sẽ thông tin kịp thời cho báo chí.

 

 

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh