ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tài xế sử dụng ma túy đá, chống đối gây thương tích cho CSGT 

PV
Thông tin từ Phòng CSGT (CSGT) Công an tỉnh Bình Dương, đơn vị vừa xử lý một tài xế sử dụng ma túy đá, lái xe chống đối lực lượng CSGT trong khi đang làm nhiệm vụ.

Cụ thể, khoảng 17h45 ngày 16/6, Tổ CSGT thuộc Phòng CSGT công an tỉnh Bình Dương đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và xử lý vi phạm về TTATGT tại ngã tư đường 22/12 giao với Quốc lộ 13, thuộc địa bàn P. Thuận Giao, TP. Thuận An; đã phát hiện 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Innova, BKS: 60LD - 028.91 vi phạm lỗi "Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu". 

Khi Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, kiểm soát, lái xe không chấp hành hiệu lệnh, còn tăng ga bỏ chạy hướng về ngã 5 An Phú. Nhận thấy đối tượng có nhiều điểm nghi vấn, Tổ CSGT sử dụng xe đặc chủng đuổi theo đối tượng. 

Khi đến đoạn đường gần ngã 5 An Phú, lực lượng chức năng tiếp tục ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Nhưng đối tượng vẫn không chấp hành hiệu lệnh và còn chèn mô tô đặc chủng. Sau đó, quay đầu bỏ chạy ngược về hướng ngã tư 22/12.

Nhận được thông báo, Tổ CSGT đã bố trí lực lượng, cùng phương tiện chốt chặn tại ngã tư 22/12, khi đối tượng điều khiển phương tiện tới ngã tư 22/12 đã thông qua chốt của Tổ CSGT và tiếp tục bỏ chạy về hướng khu công nghiệp VSIP1. 

Sau hơn 30 phút truy đuổi, tới đoạn ngã ba Ông Xả + ĐT 743B, thuộc P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Tổ CSGT đã áp sát được đối tượng và yêu cầu dừng phương tiện.

Nhưng lái xe vẫn chống đối không chấp hành, đồng thời đánh lái về bên trái tông vào phía sau bên phải xe mô tô của Tổ CSGT, làm một đồng chí trong Tổ CSGT ngã xuống đường bị chấn thương chân phải và xe mô tô đặc chủng bị hư hỏng nặng.

Hai đối tượng bị lực lượng CSGT bắt giữ

Lúc này, đối tượng lại tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ chạy đến địa điểm cầu vượt đường sắt thuộc tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn, thuộc khu phố Đông Tân, P. Tân Đông Hiệp, lúc này Tổ CSGT đã dừng được phương tiện.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân đi đường rất bức xúc với hành vi vi phạm của lái xe nên đã khống chế, tạm giữ lái xe và một người đi cùng trên xe.

Tổ CSGT đã thông báo Công an P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An đến hỗ trợ, và báo cáo lãnh đạo Phòng CSGT xin ý kiến chỉ đạo. Sau vụ việc, Tổ CSGT phối hợp Công an P. Tân Đông Hiệp đưa người và phương tiện về trụ sở Công an P. Tân Đông Hiệp.

Tại cơ quan điều tra, xác định lái xe tên Trần Văn Thủy (Sinh ngày 5/5/1990, HKTT: xã Thọ Minh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và người đi cùng là Vũ Văn Tuấn (Sinh năm 1992, HKTT: Đinh Khải, Yên Định, Thanh Hóa).

Qua test nhanh, lái xe có kết quả dương tính với ma túy đá và đã có một tiền án về mua bán, sử dụng chất ma túy.

Hiện, Tổ CSGT đã lập biên bản đối lái xe với các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông. Và bàn giao đối tượng, cùng phương tiện cho Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh