ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tài xế không GPLX, cướp giấy tờ, húc thẳng vào CSGT tại chốt kiểm tra COVID-19 

PV
Bị kiểm tra COVID-19, lái xe đã giật giấy tờ sau đó húc và kéo rê CSGT rồi bỏ chạy tại chốt kiểm dịch trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Tài xế húc thẳng vào CSGT tại chốt kiểm tra Covid-19

Theo đó, khoảng 13h25 ngày 16/7, tổ công tác liên ngành chốt kiểm dịch C20 tại đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã yêu cầu dừng, kiểm tra phương tiện xe ô tô BKS 29B-062.53 do lái xe Lưu Văn Chiến (SN 1984, trú thôn Yên Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Cạn) điều khiển chạy hướng Đà Nẵng đi Quảng Ngãi.

Sau khi dừng xe, tổ công tác tiến hành yêu cầu khai báo y tế và kiểm tra các loại giấy tờ xe thì tài xế xuất trình một tập giấy tờ.

Thượng úy Bùi Quang Thanh, cán bộ Đội TTKS GTĐB cao tốc số 5, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT trực tiếp kiểm tra phát hiện thiếu giấy phép lái xe và yêu cầu tài xế cung cấp để so sánh đối chiếu với giấy xét nghiệm Covid.

Do giấy phép lái xe đã bị Công an tỉnh Hưng Yên tạm giữ, tài xế không xuất trình được và sợ vi phạm, tài xế Chiến đã giật lại tập giấy tờ đã đưa cho CSGT và đóng cửa xe lại.

Lúc này, Thượng úy Bùi Quang Thanh chạy đến trước đầu xe ô tô và yêu cầu Chiến mở cửa nhưng Chiến không chấp hành mà lái xe bỏ chạy. Thượng úy Thanh tiếp tục chặn không cho xe chạy nhưng Chiến vẫn nhấn ga đẩy Thượng úy Thanh về phía trước.

Bị đẩy về phía sau khoảng 7 mét, lúc này Thượng úy Thanh đã tránh được ra khỏi đầu xe, còn đối tượng Chiến lái xe bỏ chạy. Tổ công tác đuổi theo đến Km số 9, lúc này lái xe biết không thể chạy thoát đã buộc phải dừng lại. Tổ công tác đã đưa xe và người vi phạm về đơn vị lập biên bản xử lý.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Hoà Vang, Đà Nẵng giải quyết.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh