ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sức trẻ thành phố mang tên Bác chung tay phòng chống dịch Corona 

Nhật Linh
Hàng ngàn chiếc khẩu trang y tế đã được các bạn trẻ của Đội Công tác xã hội Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh trao tặng miễn phí cho người dân để chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.
Đội Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM tổ chức trao tặng hơn 3.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn
Đội Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM tổ chức trao tặng hơn 3.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tối ngày 02/02, Đội Công tác xã hội Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng hơn 3.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn như công nhân vệ sinh, tài xế xe ôm, người sống lang thang tại khu vực đường Hai Bà Trưng - chợ Tân Định, quận 1 và đường Phan Đăng Lưu - bệnh viện Nhân Dân Gia Định - bệnh viên Ung Bướu, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, cho biết việc phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố là một trong những hoạt động của Đội nhằm hỗ trợ cho mọi người trong việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

“Trong đợt này, các Đội viên cùng các tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội phát hơn 3.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí tại khu vực chợ Tân Định, trước cổng bệnh viện Nhân Dân Gia Định, bệnh viện Ung Bướu. Ngoài ra, Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố còn phối hợp cùng Đoàn phường Tân Thuận Tây, quận 7 lập điểm cố định để tặng miễn phí khẩu trang y tế cho người dân đến UBND phường giao dịch hành chính”.

Nhiều người dân cảm thấy ấm lòng khi được dành tặng những chiếc khẩu trang miễn phí
Nhiều người dân cảm thấy ấm lòng khi được dành tặng những chiếc khẩu trang miễn phí

Là một trong nhiều người dân được trao tặng khẩu trang trong đợt này chị Nguyễn Hoàng Mây, ngụ quận 1 chia sẽ. "Mình đang đi đến các quầy thuốc ở gần nhà để tìm mua khẩu trang cho gia đình sử dụng nhưng không mua được. Đâu đâu cũng hết hàng đang buông xuôi chạy về nhà thì thấy các bạn phát khẩu trang miễn phí rất vui vì các bạn ấy đã tặng cho mấy túi khẩu trang. Thấy ấm lòng quá cảm ơn các bạn".

Cũng theo anh Bình chia sẽ, khu vực chợ Tân Định và trước bệnh viện Nhân Dân Gia Định, bệnh viện Ung Bướu là một trong những địa điểm thu hút đông người nước ngoài du lịch, người có hoàn cảnh khó khăn cơ nhở và gia đình người bệnh đi chăm nuôi. 

“Thông qua hoạt động này, Đội cũng mong muốn mọi người dù hoàn cảnh như thế nào, xuất thân từ đâu hoặc cuộc sống ra sao thì cũng có được cái khẩu trang để phòng chống dịch Corona”.

Hành động này còn mang theo thông điệp cộng đồng cùng chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Corona
Hành động này còn mang theo thông điệp cộng đồng cùng chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Corona

Sau buổi tối cùng nay, Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền tình hình dịch bệnh trên các trang Fanpage của Đội để cho các bạn học sinh, sinh viên cũng như các Đội viên cùng nắm; đồng thời tiếp tục vận động mọi người chung tay ủng hộ để có những chiếc khẩu trang mang đến cho người dân có nhu cầu.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh