ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sử dụng làn thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cần lưu ý gì? 

Sở Nguyên - Quách Đồng
Từ 9h00 ngày 11/8/2020, tuyến đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bắt đầu triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC.
sơ đồ
Sơ đồ trạm thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, từ 9h00 ngày 11/8/2020, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bắt đầu triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC).

Ông Nguyễn Xuân Tú, Phó Giám đốc công ty Quản lý, khai thác đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (Vidifi) cho biết, tại đầu ra và đầu vào của mỗi trạm thu phí đều bố trí 1-2 làn dành cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, một số làn thu phí hỗn hợp và các làn thu phí một dừng:

“Lần này Vidifi cũng chỉ triển khai giai đoạn 1 của hệ thống thu phí điện tử. Tùy vào tình hình thực tế thì có thể trong năm 2020 hoặc quý II năm 2021 thì cúng tôi sẽ hoàn thiện toàn bộ hệ thống. Đồng thời, sẽ đồng bộ với toàn bộ hệ thống đường cao tốc của VN cũng như hệ thống đường bộ khác”, ông Tú cho biết thêm.

Được biết, cao tốc Hà Nội- Hải Phòng là tuyến cao tốc thứ 2 áp dụng công nghệ thu phí không dừng sau cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình. Dự kiến, trong năm 2020, toàn bộ các cao tốc còn lại sẽ áp dụng công nghệ thu phí không dừng.

Để đảm bảo khách hàng sử dụng dịch vụ thuận lợi, nhà cung cấp dịch vụ thu phí là Công ty TNHH Thu phí tự động VETC sẽ tổ chức dán thẻ (miễn phí dán thẻ lần đầu cho phương tiện) và mở Tài khoản giao thông cho chủ phương tiện tại 02 điểm dừng nghỉ V24 Hưng Yên trên Cao tốc (Km24, thuộc địa phận Hưng Yên) theo giờ hành chính các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 7).

Ngoài ra, khách hàng có thể dán thẻ thu phí tự động VETC tại một số địa điểm khác, cụ thể là:

- Các Trạm thu phí lân cận đã triển khai thu phí tự động ETC: Trạm Tiên Cựu, Trạm BOT188, Trạm Hà Nội – Bắc Giang, Trạm Yên Lệnh, Đại Yên,...

- Các Trung tâm đăng kiểm đang dán thẻ trên các tỉnh lân cận tuyến Cao tốc (Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh...).

Hồ sơ dán thẻ thu phí tự động không dừng ETC bao gồm:

- Chứng minh thư/hoặc Thẻ căn cước/hoặc Hộ chiếu

- Đăng ký; đăng kiểm từng xe.

- Thông tin xe đúng theo giấy tờ xe

Nếu chủ phương tiện là tổ chức, doanh nghiệp thì cần có giấy đăng ký kinh doanh hoặc Công văn của tổ chức (kèm danh sách biển số xe).

Lưu ý, khách hàng khi dán thẻ cần nạp tiền ngay vào TKGT để đảm bảo giao dịch qua các làn thu phí tự động tại các Trạm thu phí. Trường hợp có thắc mắc có thể liên hệ qua hotline của Nhà cung cấp dịch vụ thu phí: 1900.6010 để được giải đáp./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh