ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sơn La: Xử phạt 25 trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau gần 1 tuần ra quân 

Tuyết Lan - VOV
Ngay sau khi nghị định số 100/2019 ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được ban hành có hiệu lực, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện nghiêm túc đồng loạt trên địa bàn các huyện, thành phố.
Lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện từ 1/1

Theo đó, từ ngày 1/1 đến hôm nay 6/1, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm đối với 247 trường hợp, tước giấy phép lái xe 60 trường hợp, tạm giữ 40 phương tiện. Riêng về xử phạt vi phạm nồng độ cồn là 25 trường hợp, trong đó có 1 xe ô tô, và 24 xe mô tô. Trường hợp lái xe ô tô vi phạm về nồng độ cồn đã bị xử phạt với mức 17 triệu đồng.

Kiểm tra tải trọng

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn xử phạt các lỗi như: Chở hàng quá tải, quá khổ, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm…    

Trao đổi với phóng viên VOV Tây Bắc, Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Phó phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La cho biết: Qua công tác kiểm tra, riêng về nồng độ cồn, ý thức của người tham gia giao thông trên địa bàn đã nâng lên rõ rệt, nhất là lái xe ô tô.

Xử lý 25 trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau gần 1 tuần ra quân

Chỉ còn gần 20 ngày nữa là đến tết nguyên đán, lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, đặc biệt là việc sử dụng rượu bia của người dân vùng cao dịp cuối năm rất cao, nên để đảm bảo an toàn giao thông, Công an tỉnh Sơn La tiếp tục chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh, ngoài tuyên truyền, hướng dẫn giao thông, sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các trường hợp điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia và ma túy.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh