ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sở GTVT Tp.HCM hợp tác cùng Visa phát triển phương thức di chuyển thông minh 

Trọng Nghĩa
Trưa nay (7/8), Sở Giao thông vận tải Tp.HCM và Visa - mạng lưới thanh toán kỹ thuật số vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy công nghệ thanh toán điện tử, hỗ trợ các phương thức di chuyển thông minh tại Tp.Hồ Chí Minh.
Ông Chris Clark, Chủ tịch Visa khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, Visa và Sở Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh sẽ hợp tác nghiên cứu mở rộng các giải pháp thanh toán số và phát triển chiến lược cho những sáng kiến trọng điểm ở thành phố.

Những sáng kiến này có thể bao gồm việc tận dụng nghiên cứu của Visa về tính khả thi của hệ thống thanh toán trong giao thông ở Tp.Hồ Chí Minh để phổ cập cho các bên liên quan và định hướng, hoạch định chính sách nhằm xây dựng hệ thống giao thông cũng như hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng thanh toán.

Bên cạnh đó, Visa và Sở Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh cũng nghiên cứu các cơ hội để nâng cấp hệ thống thanh toán đóng truyền thống qua việc áp dụng công nghệ thanh toán mở không tiếp xúc EMV cho tất cả mạng lưới giao thông đô thị.

Đồng thời, Visa chia sẻ phương thức quản lý các dự án giao thông vận tải cùng lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh qua các hội thảo và hỗ trợ tổ chức chương trình tham quan nghiên cứu một thành phố đã triển khai thành công hệ thống thanh toán không tiếp xúc cho giao thông công cộng, nhằm trao đổi kinh nghiệm về giải pháp di chuyển thông minh.

Thỏa thuận hợp tác nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Tp.Hồ Chí Minh thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh