Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sinh viên và tài xế vui mừng khi xe buýt hoạt động trở lại

Phóng viên - 21/02/2022 | 9:55 (GTM + 7)

Việc học sinh, sinh viên quay lại trường học trực tiếp phần nào giúp cho hoạt động giao thông công cộng dần được phục hồi, sau thời gian dài gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Clip: Xe buýt trở lại hoạt động phục vụ học sinh, sinh viên

Nghe tin sinh viên, học sinh đi học trực tiếp cùng với đó là xe buýt được hoạt động trở lại bình thường như trước đây, anh Giáp Văn Tấn – Tài xế HTX vận tải Quyết Thắng vui mừng chia sẻ: "Đã mấy tháng liền nghỉ dịch rồi, đâu có thu nhập gì. Tới giữa tháng 10 mới được chạy lại thì cũng chạy cầm chừng. Giờ sinh viên quay lại thì nghe đâu là sẽ được tăng chuyến, đời sống bọn tôi sẽ được cải thiện nhiều, vui lắm".

Việc học sinh, sinh viên quay lại trường học trực tiếp đã phần nào giúp cho hoạt động giao thông công cộng dần được phục hồi sau thời gian dài gặp khó khăn.

Bạn Đỗ Thanh Hà – sinh Viên Trường Đại học khoa học tự nhiên TP.HCM cho biết: "Hiện nay, xe buýt cũng hoạt động cầm chừng nên tụi em lâu lâu cũng phải đi grab, xe ôm bất tiện lắm. Hy vọng là xe buýt sớm khôi phục lại".

Còn bạn Nguyễn Ngọc Châu – Sinh viên Trường Đại học khoa học XH&NV TP.HCM chia sẻ thêm: "Bữa giờ, xe buýt có chạy, nhưng thời gian chờ rất lâu, nghe nói qua tuần xe buýt chạy lại đầy đủ thì sẽ đỡ hơn cho sinh viên tụi em".

Tại doanh nghiệp vận tải Citranco, những chiếc xe sau nhiều tháng nằm bến, những ngày này cũng đã khoác lên chiếc áo mới để sẵn sàng quay trở lại phục vụ.

Ông Đặng Ngọc Sơn Ca – Phó TGĐ Công ty CP vận tải TP.HCM (Citranco) cho biết: "Về sản lượng hành khách trên các tuyến xe buýt, các bạn học sinh, sinh viên chiếm khoảng 35%. Hi vọng trong thời gian các bạn học sinh, sinh viên đi học lại thì cũng sẽ nâng cao được sản lượng của vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố.

Doanh nghiệp cũng kỳ vọng trong thời gian tới được nối lại các tuyến hoạt động đầy đủ 100% công suất như trước đây, từng bước ổn định lại hoạt động của doanh nghiệp cũng như đảm bảo đời sống cho lực lượng lái xe và nhân viện phục vụ trên xe".

Tuyến xe buýt số 8 từ làng đai học Quốc gia,TP Thủ Đức

Theo ghi nhận của Phóng viên VOV Giao thông tuyến xe buýt số 8 từ làng đai học Quốc gia,TP Thủ Đức, kết nối trực tiếp với trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP HCM trong những ngày qua đã thu hút rất đông các bạn sinh viên lựa chọn di chuyển đến trường. Đây là một trong những tuyến xe buýt được Trung tâm quản lý hành khách công cộng TP HCM mới khôi phục hoạt động trở lại, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, nhất là các tân sinh viên thuận lợi tới trường.

Bạn Phạm Thanh Hà – Sinh viên trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP. HCM chia sẻ: "Em chọn tuyến xe buýt số 8 vì đến trường rất thuận lợi. Điểm đón xe buýt nằm ở trong KTX em ở nên quãng đường em tới rất tiện lợi".

Sinh viên phấn khởi khi xe buýt sẽ trở lại hoạt động 

Hiện tại, TPHCM đã mở lại 86/90 tuyến trợ giá và 10/36 tuyến không trợ giá. Từ đây đến đầu tháng 3. Trung tâm quản lý hành khách công cộng TP HCM sẽ tiếp tục phục hồi lại tất cả các tuyến như trước đây và thời gian hoạt động của xe buýt cũng sẽ được kéo dài từ 5h – 21h thay vì từ 5h - 19h như hiện nay.

Ông Hà Lê Ân – Phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết: "Để phục vụ cho việc tăng số chuyến, Trung tâm cũng đã có phương án trình Sở GTVT. Chúng tôi tập trung ưu tiên cho các tuyến xe buýt trục đi qua các trường học, khu đại học cũng như khu chế xuất, khu công nghiệp. Chúng tôi tăng số chuyến lên và đồng thời tổ chức thường xuyên giám sát sản lượng của các tuyến này để có những điều chỉnh phù hợp. Việc tăng chuyến này cũng góp phần giúp cho các doanh nghiệp ổn định hơn sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch COVID-19".

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.