Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sinh viên ký túc xá rủ nhau sống xanh

Phóng viên - 30/09/2021 | 9:31 (GTM + 7)

Làm thế nào để sống xanh trong lúc giãn cách xã hội giảm áp lực cho công nhân vệ sinh môi trường? Các bạn sinh viên của CLB Môi trường Đại học Hà Nội ở ký túc xá đã rủ nhau thực hiện hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

'Tụi em đi chợ mang theo túi vải, hộp cá nhân đựng đồ ăn. Ký túc xá có bếp chung nên chúng em nấu tại bếp chung vừa đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm lại xử lý rác thải sau bữa ăn. Có thùng riêng đựng thức ăn thừa, thu gom vào sáng hôm sau', bạn Nguyễn Hà My, thành viên CLB Môi trường Đại học Hà Nội đã kể về thay đổi mỗi ngày của các sinh viên ở ký túc xá, hưởng ứng phong trào “những điều bé nhỏ tớ làm cho Trái Đất” của những người trẻ yêu môi trường.

Cùng hoạt động đi chợ, nấu nướng hàng ngày, việc phân loại rác, tiết kiệm điện nước cũng được các bạn rủ nhau thực hiện. Phía ngoài ban công có diện tích chật hẹp, nhiều bạn vẫn tận dụng để trồng thêm các loại rau như hành lá, ủ giá đỗ, tự cung tự cấp phần nào. Ký túc xá với hàng nghìn sinh viên là môi trường thuận lợi để người trẻ cùng chia sẻ về lối sống xanh. 

Dù được đào tạo chuyên về ngoại ngữ và kinh tế, nhưng các bạn sinh viên trường Đại học Hà Nội đã vận hành Câu lạc bộ Môi trường -“Hanu Grows Green” gần 3 năm qua với nhiều hoạt động ý nghĩa. Bạn Nghiêm Nhuệ Hương, Chủ nhiệm CLB cho biết: 

Khi thành lập ra CLB định hướng của bọn em là thay đổi từ bên trong. Các thành viên cũng chia sẻ với nhau trong nội bộ cùng nhau thay đổi. Sau đó lan tỏa đến bạn bè, gia đình. Các bạn ở ký túc xá cũng là một bộ phận. Định hướng của bọn em xoay quanh các hoạt động hàng ngày của các bạn sinh viên: đi học, đi chợ, mua sắm… 

Tháng 7 vừa qua, CLB tổ chức tọa đàm trực tuyến Sạch-sành-xanh bên cạnh các hoạt động thường niên như: thu vỏ hộp sữa, rác điện tử, tổ chức ngày hội đổi đồ, workshop trao đổi kiến thức, kỹ năng lan, tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Sau lệnh cấm của chính quyền Thủ đô, cùng sự tàn phá của dịch bệnh COVID-19, phố đường tàu Phùng Hưng quay trở lại cuộc sống vắng vẻ, hàng quán cà phê giải khát dọc phố đường tàu gần như phải đóng cửa toàn bộ vì vắng khách...