ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Singapore mở cửa biên giới với du khách Việt Nam 

PV
Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội đã thông báo với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc Singapore mở cửa biên giới với du khách Việt Nam.
Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao
Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao

Trả lời câu hỏi của phóng viên trước thông tin về việc Singapore hôm 30/9 tuyên bố đơn phương dỡ lệnh đóng cửa biên giới đối với khách đến từ Việt Nam bắt đầu từ ngày 8/10, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo các cơ quan chức năng Singapore, để nhập cảnh Singapore từ ngày 8/10, trong khoảng 7 đến 30 ngày trước ngày dự kiến nhập cảnh, du khách đến từ Việt Nam phải nộp đơn trực tuyến để được chấp thuận".

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 và cài đặt ứng dụng truy vết dịch Covid-19 trên điện thoại cá nhân. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể tự do đi lại tại Singapore. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính và cần điều trị tại Singapore, du khách phải chịu toàn bộ chi phí y tế liên quan.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội cũng đã thông báo với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc này, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác để tạo thuận lợi cho công dân nhập cảnh phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh của mỗi bên.

Được biết, Singapore cũng dỡ bỏ những hạn chế biên giới cho du khách từ Australia (trừ bang Victoria) từ ngày 8/10 tới.

Cơ quan hàng không dân dụng Singapore (CAAS) đánh giá, cả Việt Nam và Australia đều có hệ thống giám sát y tế công cộng toàn diện và đã kiểm soát thành công dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cơ quan này cũng đánh giá nguy cơ ca nhiễm “nhập khẩu” từ hai nước là thấp, đồng thời lưu ý rằng trong 28 ngày qua, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong khi Australia (trừ bang Victoria) có tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp ở mức 0,02 ca trên 100.000 người.

Việt Nam và Australia cùng với New Zealand và Brunei là 4 nước mà Singapore đơn phương mở cửa biên giới trong những nỗ lực của “đảo quốc sư tử” nhằm khôi phục thị trường du lịch và đi lại.

 

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh