ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sẽ tạo điều kiện để các phương tiện đi vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dịp Tết 

Huy Hoàng
Bằng mọi giá phải nỗ lực để thông tuyến vào cuối năm nay và phục vụ cho người dân đi xe máy, xe dưới 16 chỗ và dưới 2,5 tấn lưu thông miễn phí vào dịp Tết Nguyên đán.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Mới đây, Công ty cổ phần BOT Trung Lương Mỹ Thuận cho biết, sẽ tạo điều kiện để xe gắn máy, xe ô tô con dưới 16 chỗ ngồi đi miễn phí trên đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 nhằm chia lửa cho tuyến QL 1...

PV VOVGT trao đổi với  bà Trần Thị Thanh Xuân - Phụ trách truyền thông công ty BOT Trung Lương Mỹ Thuận về vấn đề này.

PV: Đến thời điểm này thì tiến độ dự án cao tốc Trung Lương _ Mỹ Thuận đã được bao nhiêu phần trăm, liệu có kịp đưa vào thông xe vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thủ tướng không?

Bà Trần Thị Thanh Xuân: Hiện nay tổng khối lượng đã đạt gần 65%. Chủ tịch công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cũng vừa có chuyến tổng kiểm tra trên toàn tuyến và có chỉ đạo bằng mọi giá phải nỗ lực để thông tuyến vào cuối năm nay và phục vụ cho người dân đi xe máy, xe dưới 16 chỗ và dưới 2,5 tấn lưu thông miễn phí vào dịp Tết Nguyên Đán.

Việc này hoàn toàn là tự nguyện của nhà đầu tư để chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân khi về quê ăn Tết cũng như từ quê trở lại làm việc sau Tết. 

PV: Đến thời điểm này thì đâu là khó khăn vướng mắc lớn nhất mà chúng ta gặp phải trong quá trình triển khai dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận?

Bà Trần Thị Thanh Xuân: Cái khó khăn, vướng mắc lớn nhất hiện nay là đến thời điểm hiện tại dự án đầu tư xây dựng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chưa xác định được vị trí và quy mô trạm thu phí. Mặc dù doanh nghiệp dự án đã nhiều lần gửi văn bản đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền là tỉnh Tiền Giang.

Trong chuyến thị sát dự án vào ngày 31/7/2020 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ GTVT phải sớm thống nhất với nhà đầu tư và UBND tỉnh Tiền Giang về trạm thu phí. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có phản hồi nào từ UBND tỉnh Tiền Giang cũng như Bộ GTVT.

Mặc dù tỉnh cho biết đã thống nhất chủ trương và trình cho Bộ nhưng Bộ vẫn chưa có ý kiến gì.

PV: Xin cám ơn bà!

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn