ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sau phản ánh của VOVGT: Con lộ thi công nhiều năm chưa tới đích sẽ hoàn thành trong năm nay 

Vân Tịnh
Sau khi nhận được mặt bằng, đơn vị sẽ khẩn trương thi công, đảm bảo dự án hoàn thành đúng kế hoạch. Hiện tại con đường đã được lấp cát và lu bằng phẳng, tiến độ thi công đã được khẩn trương hơn...
Đoạn đường đang được lấp và lu cát bằng phẳng, tiến tới rải đá và đổ nhựa
Đoạn đường đang được lấp và lu cát bằng phẳng, tiến tới rải đá và đổ nhựa

Ngày 17/7 trên vovvgiaothong.vn đăng bài “Con lộ lầy lội thi công nhiều năm chưa tới đích” phản ánh tuyến đê bao ngăn mặn Long Mỹ - Vị Thanh đoạn qua ấp 7, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) chưa hoàn thiện và tiến độ thi công hiện khá trì trệ ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân.

Mới đây, ông Trương Minh Kiêm - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh Hậu Giang cho biết, đã yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo thi công xong vào cuối năm 2020 này.

Qua thông tin của PV, đối với đoạn này hiện còn 3 hộ chưa bàn giao mặt bằng do có vướng mắc trong công tác giải quyết bồi thường, hỗ trợ.

Các trường hợp này đang được Thanh tra huyện Long Mỹ thụ lý giải quyết theo thẩm quyền. Do đó, sau khi nhận được mặt bằng, đơn vị sẽ khẩn trương thi công, đảm bảo dự án hoàn thành đúng kế hoạch.

Hiện tại con đường đã được lấp cát và lu bằng phẳng, tiến độ thi công đã được khẩn trương hơn. 

Được biết, dự án đê bao ngăn mặn Vị Thanh - Long Mỹ của tỉnh Hậu Giang có chiều dài 70,2km (khoảng hơn 10km đi qua địa phận thành phố Vị Thanh, còn lại thuộc huyện Long Mỹ).

Dự án góp phần hình thành hành lang giao thông liên hoàn, đảm nhận vai trò chống xâm nhập mặn cho các xã ven sông Cái Lớn.

Thế nhưng, trong khi thành phố Vị Thanh đã hoàn thành đoạn đường này để đưa vào sử dụng từ lâu thì đoạn qua huyện Long Mỹ đến nay vẫn chưa làm xong, ảnh hưởng đến đời sống, đi lại của người dân địa phương. 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh