ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sau Hà Nội, Bình Thuận cũng tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke 

Chu Đức
Ngày 14/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, hát với nhau, quán net, game online, các cơ sở tập gym, yoga trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh Bình Thuận quyết định tạm dừng hoạt động một số dịch vụ, cơ sở để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách

Cụ thể, xét đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định tạm dừng hoạt động một số dịch vụ, cơ sở để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Lệnh cấm này có hiệu lực đến khi trên địa bàn Bình Thuận không còn trường hợp dương tính với virus Sars-CoV-2.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn giải thích, động viên, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, cơ sở tập gym, yoga trên địa bàn chấp hành việc tạm dừng hoạt động để cùng chung tay với các cấp, các ngành và nhân dân quyết tâm phòng chống dịch Covid-19.

Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Sở Thông tin-Truyền thông sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện để báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Thuận.

Đến thời điểm 15h chiều 14/3/2020, Bình Thuận ghi nhận 9 trường hợp mắc Covid-19, là tỉnh có nhiều ca mắc thứ hai cả nước, sau Vĩnh Phúc (11 ca, đã khỏi bệnh cả 11 ca). Tính chung toàn quốc, đã có 49 ca mắc Covid, trong đó 16 ca đã khỏi bệnh.

Đáng chú ý, cả 9 trường hợp mắc Covid-19 ở Bình Thuận đều có liên quan đến nữ bệnh nhân số 34 (51 tuổi), gồm: Con dâu, nhân viên, người giúp việc, cháu gái, chồng, con trai, đối tác của bệnh nhân, và mẹ ruột của người con dâu, con của người nhân viên.

Ngoài ra, có 2 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM cũng có liên quan, tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân số 34./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh