Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sau 21/9, Hà Nội chưa mở lại vận tải khách liên tỉnh

Phóng viên - 20/09/2021 | 19:41 (GTM + 7)

Dự kiến Hà Nội vẫn tiếp tục dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh, vận tải công cộng đến Hà Nội và hoạt động vận tải công cộng nội bộ Thành phố. Hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nội đô sẽ được tạo điều kiện tối đa để đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiế

Tại cuộc họp báo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 20/9 do Thành ủy Hà Nội tổ chức, khi được PV đặt câu hỏi vấn đề về việc đi lại của người dân sau 6h ngày 21/9.

Việc di chuyển trong nội bộ thành phố ra sao, cần những điều kiện gì. Người dân có nhu cầu ra vào thành phố phải đáp ứng những điều kiện gì?

Ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT cho biết, đã tham mưu Thành phố tiếp tục duy trì các chốt cửa ngõ, đảm bảo kiểm soát việc người dân ra vào thành phố. Việc vận chuyển hàng hóa sẽ tạo điều kiện tối đa cho các xe luồng xanh đi qua thành phố. Riêng các xe đi vào thành phố vẫn được kiểm soát chặt chẽ theo quy định hiện hành.

“Dự kiến TP. Hà Nội vẫn tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, hoạt động vận tải công cộng đến Hà Nội và hoạt động vận tải công cộng nội bộ Thành phố. Hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nội đô sẽ được tạo điều kiện tối đa để đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống người dân”, Giám đốc Sở GTVT thông tin.

Ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT cho biết, việc vận chuyển hàng hóa sẽ tạo điều kiện tối đa cho các xe luồng xanh đi qua thành phố. Riêng các xe đi vào thành phố vẫn được kiểm soát chặt chẽ theo quy định hiện hành.

Được biết, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch và một số địa phương đã được bán hàng mang về, do đó, Sở GTVT sẽ tham mưu Thành phố nghiên cứu cho phép thêm lượng người vận chuyển hàng hóa (shipper) hoạt động trên địa bàn, vừa đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, vừa đảm bảo giải quyết công ăn việc làm cho lực lượng này.

Về nguyên tắc đi lại của người dân trên địa bàn Hà Nội, Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện vẫn khuyến cáo người dân không ra ngoài nếu không thực sự cần thiết dù rằng một số hoạt động sẽ được mở cửa trở lại.

Cũng tại buổi họp báo, Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho hay, Thành phố sẽ tiếp tục duy trì 22 chốt cửa ngõ và 33 chốt ở các đường ngang lối mở, đảm bảo kiểm soát được người, phương tiện ra vào Thủ đô, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Thành phố.

Với nguyên tắc kiểm soát ra vào Thành phố như sau: Kiểm soát cả chiều ra và chiều vào; kiểm soát chặt chẽ người về từ các vùng có dịch, nguy cơ, nguy cơ cao.

“Không phải cấm vào Thành phố mà vào phải có điều kiện gì. Chúng tôi sẽ căn cứ vào cập nhật mức độ dịch tại các địa phương để đề ra các yêu cầu khi vào Thành phố, công bố công khai”, Đại tá Trần Ngọc Dương chia sẻ.

Bên cạnh đó, Công an TP. Hà Nội sẽ áp dụng công nghệ thông tin, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để triển khai quét mã QR Code và khai báo y tế. Như vậy, việc kiểm soát người vào thành phố sẽ chú trọng vấn đề khai báo y tế, xét nghiệm, yếu tố dịch tễ. Và khi Thành phố có chỉ đạo mới, sẽ cụ thể hóa các điều kiện này.

Thông tin thêm, Đại tá Trần Ngọc Dương cũng cho biết, tiếp tục tổ chức các lực lượng tuần tra, kiểm soát trong thành phố, vừa để đảm bảo an ninh trật tự, vừa để xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch khi nới lỏng một số loại hình kinh doanh dịch vụ.

Tags:
Ý kiến của bạn
Xếp hàng từ 3 giờ sáng để mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Xếp hàng từ 3 giờ sáng để mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Hôm nay là ngày vía Thần Tài – tức mùng 10 tháng Giêng (31/1). Theo ghi nhận tại phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng - một con phố được mệnh danh là phố “vàng” ngay từ khoảng 6h sáng đã có rất nhiều người dân tới xếp hàng mua vàng.

Máy bay quân sự rơi ở sân bay Yên Bái, một phi công hy sinh

Máy bay quân sự rơi ở sân bay Yên Bái, một phi công hy sinh

Máy bay gặp nạn trong lúc hạ cánh, phi công được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay. Tuy nhiên sau đó máy bay bị rơi và phi công hy sinh.

Mua vàng ngày vía Thần Tài: Mang nặng yếu tố tâm linh, tượng trưng

Mua vàng ngày vía Thần Tài: Mang nặng yếu tố tâm linh, tượng trưng

Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày vía Thần tài (mùng 10/1 âm lịch) người dân lại đổ xô đi mua vàng với mong muốn cầu một năm tiền bạc rủng rỉnh, may mắn cả năm.

“Trắng đêm” nướng hàng tấn cá lóc cho ngày vía Thần Tài

“Trắng đêm” nướng hàng tấn cá lóc cho ngày vía Thần Tài

Trước ngày vía Thần Tài (mồng 10 Tết) nhiều người dân bán cá lóc ở đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) lại tất bật nướng hàng tấn cá…

Sau Tết, đăng kiểm tuy vẫn đông nhưng đã có dấu hiệu hạ nhiệt

Sau Tết, đăng kiểm tuy vẫn đông nhưng đã có dấu hiệu hạ nhiệt

Lãnh đạo một số trung tâm đăng kiểm cho biết, so với thời điểm trước Tết Nguyên đán, lượng phương tiện đến đăng kiểm vẫn đông, nhưng áp lực đăng kiểm đã hạ nhiệt đáng kể, không còn tình trạng phải chờ đợi từ hôm trước đến hôm sau.

Xây dựng công viên cây xanh trên đất vi phạm ở Đông Anh, Hà Nội

Xây dựng công viên cây xanh trên đất vi phạm ở Đông Anh, Hà Nội

Huyện Đông Anh (Hà Nội) là địa bàn giáp ranh các quận nội thành nên giá trị đất đai khá đắt đỏ. Thế nên, từ những năm trước tại Đông Anh một số khu đất công, ao hồ bị bán, cho thuê, lấn chiếm trái thẩm quyền, vi phạm trật tự xây dựng và đất đai.

Cả nước có 37 trung tâm đăng kiểm dừng hoạt động

Cả nước có 37 trung tâm đăng kiểm dừng hoạt động

Thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay, cả nước có 243 Trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, có 37 Trung tâm đăng kiểm đang dừng hoạt động, trong đó riêng Hà Nội có 12 trung tâm dừng hoạt động.