ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường lên Đà Lạt tê liệt do đèo Bảo Lộc sạt lở, đến sáng nay đã thông xe 

Ngọc Yến
Do mưa lớn, hàng nghìn m3 đất đá trên đèo Bảo Lộc ập xuống mặt đường quốc lộ 20, xe cộ nối đuôi kéo dài hàng chục km.
 Cứu hộ xe tại điểm sạt lở. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Sau nhiều ngày mưa lớn, rạng sáng 9/8, suốt 10 km đèo Bảo Lộc (đoạn giao giữa TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) xuất hiện nhiều điểm sạt lở, đất đá ập xuống chắn mặt đường quốc lộ 20 nối TP HCM lên Đà Lạt.

Khi đoàn xe nối đuôi chờ lực lượng chức năng thông tuyến, bất ngờ bị đất đá từ triền đèo đổ sập xuống lùa một xe giường nằm xuống vực sâu 50 m. UBND huyện Đạ Huoai huy động 100 người tiếp cận cứu 24 người mắc kẹt trong xe. 5 hành khách bị gãy tay, chân được đưa đi cấp cứu.

Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết sau khi xe cơ giới được điều đến giải phóng khu vực bị sạt lở, đến sáng 9/8, tuyến đường này đã cơ bản thông xe. Tuy nhiên, bùn đất trên đường còn nhiều, gây trơn trượt. Các phương tiện di chuyển qua khu vực này gặp nhiều khó khăn.

Kênh VOV Giao thông đã có cuộc kết nối trực tiếp với ông Bùi Duy Anh - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Đường bộ 4.1, Cục quản lí Đường bộ 4, cập nhật thông tin mới nhất của sự cố:

Đến sáng hôm nay 10/8,  ông Cù Tuấn Nghĩa, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết thêm, sáng sớm hôm nay, đèo Bảo Lộc bắt đầu thông xe, sau khi các điểm sạt lở được giải quyết và mặt đường đã được dọn sạch sẽ để chống trơn trượt.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh