ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sắp ra mắt lốp xe thông minh reCharge với khả năng tự phục hồi 

Lê Tùng
Từ khi ra đời đến nay, lốp xe luôn được nghiên cứu và cải tiến mỗi ngày để đem đến trải nghiệm tối ưu cũng như tăng hiệu quả làm việc cho xe. Lốp xe hiện đại được thiết kế để sử dụng và tái tạo lại.

Mới đây, hãng sản xuất lốp Goodyear vừa giới thiệu một sản phẩm mới với nhiều ưu điểm vượt trội: lốp xe thông minh reCharge có khả năng tự thích ứng và thay đổi để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dùng, thậm chí tự phục hồi khi hư hỏng.

Ông Mike Rytokoshi, Phó Chủ tịch và Giám đốc tiếp thị của công ty cho biết, lốp thông minh reCharge được tạo ra nhằm mang đến cho những người ngồi sau vô lăng cảm giác yên tâm hơn, hạn chế việc sửa chữa lốp trong tương lai.

Lốp reCharge có cấu tạo đặc biệt là do phần lõi chứa một chất lỏng chuyên dụng. Theo thời gian, lõi chất lỏng này trong quá trình di chuyển sẽ bị ép tràn ra bên ngoài và lấp đầy vào những chỗ hư hỏng.

Có thể hiểu, khi các rãnh trên vỏ lốp bị mòn, áp lực trong hệ thống sẽ giảm xuống, cho phép hợp chất lỏng được giải phóng thông qua các ông dẫn truyền và lấp đầy vào các vị trí hư hỏng hoàn toàn tự động.

Ngoài ra, các cảm biến bên trong lốp còn có thể tính toán được tốc độ mòn và cảnh báo người dùng khi đã đến lúc cần phải thay lốp. Hay tạo ra một hỗn hợp phù hợp với cân nặng, từng cá nhân cũng như từng điều kiện lái xe cụ thể.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn