Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sắp khởi công 4 gói thầu dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc

Theo TTXVN - 06/07/2022 | 16:09 (GTM + 7)

Đại diện Ban Quản lý dự án 2-Bộ Giao thông Vận tải cho biết trong tháng Bảy này, sẽ có thêm 4 gói thầu được khởi công bao gồm XL01, XL03, XL05 và XL06 với tổng giá trị hơn 1.200 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến tiến độ triển khai dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc, đại diện Ban Quản lý dự án 2-Bộ Giao thông Vận tải (chủ đầu tư dự án) cho biết tính đến nay, 2/11 gói thầu thuộc dự án đã được khởi công bao gồm gói XL08 và XL09.

“Dự kiến, trong tháng Bảy này, sẽ có thêm 4 gói thầu được khởi công bao gồm XL01, XL03, XL05 và XL06 với tổng giá trị hơn 1.200 tỷ đồng. Hiện các gói thầu này chỉ chờ ký hơp đồng với nhà thầu là có thể triển khai," đại diện Ban Quản lý dự án 2 cho hay.

Cũng theo đại diện Ban Quản lý dự án 2, các gói thầu còn lại cũng đã phát hành hồ sơ mời thầu, dự kiến khởi công trong tháng 8 hoặc tháng 9/2022. Hiện Ban Quản lý dự án 2 đang tập trung hoàn thành các thủ tục khởi công các gói thầu còn lại đồng thời đẩy nhanh tiến độ các gói thầu đã triển khai thi công trên công trường.

Về công tác giải phóng mặt bằng, đại diện Ban Quản lý dự án 2 thông tin đơn vị đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các tỉnh có dự án đi qua để giải quyết mặt bằng cho nhà thầu thi công ngay sau khi ký hợp đồng. Nhìn chung, sau khi ký hợp đồng các gói thầu, nhà thầu đều có mặt bằng để đẩy nhanh thi công.

Trong khi đó, về nguồn đất đắp và vật liệu khác, đại diện Ban Quản lý dự án 2 khẳng định sẽ không thiếu vì dự án được triển khai tại các địa phương đều có nguồn đất đắp và vật liệu phong phú. Đặc biệt là các địa phương này không có nhiều dự án giao thông trọng điểm đi qua vì thế có thể tập trung nguồn vật liệu cho dự án này.

Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Australia tài trợ nhằm rút ngắn hành trình từ các trung tâm chính trị kinh tế của tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và các địa phương khác có liên quan về Thủ đô Hà Nội, nâng cao hiệu quả khai thác đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

Quy mô của dự án gồm 2 tuyến, gồm: tuyến 1 kết nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài-Lào Cai với chiều dài khoảng 147 km, quy mô cấp 3 miền núi. Tuyến 2 nối Nghĩa Lộ (Yên Bái) với cao tốc Nội Bài-Lào Cai có chiều dài khoảng 53km, đường cấp 4 miền núi.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 5.300 tỷ đồng, trong đó vốn vay ADB hơn 187 triệu USD, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia là gần 4,5 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam hơn 43,5 triệu USD.

Dự án được chia thành 11 gói thầu, dự kiến được thực hiện trong khoảng 4 năm, cơ bản dự án phải hoàn thành vào năm 2024./.

Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Mới đây tại phố Ngụy Như Kon Tum (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện tình trạng người dân tự lý lắp đặt nhiều thiết bị chống dừng, đỗ ôtô ở con phố này.

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Theo dự báo, lãi suất huy động sẽ tiếp tục tăng khoảng 1-2%/năm trong cả năm nay, và các tổ chức tín dụng kỳ vọng huy động vốn toàn hệ thống tăng bình quân 11,5% trong năm 2022.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày đầu thu phí: Phương tiện đi vòng QL 1A

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày đầu thu phí: Phương tiện đi vòng QL 1A

Từ ngày 30/4 đến ngày 8/8, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận khai thác không thu phí đã phục vụ khoảng hơn 30.000 xe/ ngày đêm. Chính thức vận hành thu phí không dừng từ 00h ngày 9/8, thưa xe rõ rệt vì phần lớn các hợp tác xã vận tải, doanh nghiệp, chủ phương tiện… đều chọn đi vòng QL 1A.

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Từ 1/8/2022- 31/12/2025, người tham gia BHXH tự nguyện được hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm trên mức đóng BHXH tự nguyện hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định.

Sử dụng “thuốc lắc”, không GPLX, bị phạt 46 triệu đồng

Sử dụng “thuốc lắc”, không GPLX, bị phạt 46 triệu đồng

Ngày 09/8 Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 2) phát hiện xử lý lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Bài học quy hoạch và thiết kế hạ tầng

Bài học quy hoạch và thiết kế hạ tầng

Những bất cập trong hạ tầng khiến nút giao Thanh Xuân dù có tới 4 tầng nhưng vẫn thường xuyên ùn tắc. Và nếu bài học kinh nghiệm trong khâu quy hoạch, thiết kế không được đúc rút, thì không chỉ Thanh Xuân mà nhiều nút giao khác vẫn tiếp tục “không lối thoát”, kể cả được đầu tư bao nhiêu tầng đi chăng nữa.

Từ việc phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Tổ chức giao thông đừng nay thay, mai sửa

Từ việc phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Tổ chức giao thông đừng nay thay, mai sửa

Hà Nội thí điểm phân làn cứng tách ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, đoạn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân. Đáng chú ý, việc tổ chức lại giao thông trên đường Nguyễn Trãi được đưa ra chỉ sau hơn 1 tháng thực hiện tổ chức lại giao thông tại Ngã Tư Sở.