Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sản xuất sạch, hướng phát triển bền vững của DN trẻ

Hoàng Hà - 12/10/2022 | 14:32 (GTM + 7)

Xuất phát từ đam mê với cỏ cây, cùng sự đồng cảm với những vất vả của bà con quê hương “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mà vẫn chẳng đủ ăn, Dương Ngọc Trường đã ấp ủ và quyết tâm gom góp vốn liếng từ người thân, bạn bè để đầu tư máy móc sản xuất tinh dầu.

 

CEO Dương Ngọc Trường, vùng nguyên liệu hơn 14 ha sản xuất theo quy trình hữu cơ

CEO Dương Ngọc Trường, vùng nguyên liệu hơn 14 ha sản xuất theo quy trình hữu cơ

Chàng trai trẻ Dương Ngọc Trường khởi nghiệp với lĩnh vực nông nghiệp sạch từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Xuất phát từ đam mê với cỏ cây, cùng sự đồng cảm với những vất vả của bà con quê hương “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mà vẫn chẳng đủ ăn, anh đã ấp ủ và quyết tâm gom góp vốn liếng từ người thân, bạn bè để đầu tư máy móc sản xuất tinh dầu.

Sau nhiều lần thử nghiệm, đến nay chàng trai trẻ ấy tự hào vì những thứ cỏ cây tưởng chừng bỏ đi ấy đã trở thành hàng chục sản phẩm tinh dầu, tone quý được người tiêu dùng trong nước và nước ngoài đón nhận. Hiện nay, doanh nghiệp này đã có 2 xưởng và một nhà máy chế biến tinh dầu, với vùng nguyên liệu sạch hơn 14ha.

bdcd1aa67db9bae7e3a8
42a97dcd1ad2dd8c84c3

Anh Dương Ngọc Trường, Giám đốc thương hiệu Befine chia sẻ: "Nguyên liệu đầu vào của chúng tôi được kiểm tra kiểm định, những nguyên liệu yếu DN sẽ tự trồng để kiểm soát chất lượng đầu vào và chọn giống bản địa. Quy trình trồng khồn sửu dụng thuốc sâu, phân bón há học và các loại hóa chất mà sẽ làm theo hướng hữu cơ. Vì thế nguyên liệu đầu vào là nguyên liệu an toàn và sạch nhất, quy trình sản xuất khép kín".

Theo ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, xu hướng sản xuất nông nghiệp sạch đang là hướng đi mà nhiều doanh nghiệp trẻ lựa chọn. Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia lần thứ 3 năm 2022 vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã hỗ trợ cho 20 dự án khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên, doanh nhân trẻ theo mô hình “1 kèm 1” và Dương Ngọc Trường là một trong số đó.

32b2ded8b9c77e9927d6

Ông Nguyễn Hồng Phong cho biết: "Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ nhận đồng hành với các dự án này, hỗ trợ các bạn trẻ, sau này cũng là nguồn của doanh nhân trẻ tương lai. Chúng tôi hướng đến mỗi doanh nghiệp hoặc lãnh đạo một doanh nghiệp của địa phương sẽ đào tạo giúp một doanh nghiệp thành đạt, theo hình thức 1 kèm 1. Theo đó chúng tôi sẽ hỗ trợ về tư vấn quản trị, tưu vấn về đào tạo và đặc biệt là phát triển thị trường".

Hy vọng với sức trẻ, cùng sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước những bạn trẻ như Dương Ngọc Trường sẽ tiếp tục thắp sáng đam mê, lan tỏa và đưa nông nghiệp sạch về với nhiều vùng quê, góp phần thực hiện thành công chủ trương phát triển nông nghiệp bền vững.

Ý kiến của bạn
Bỡ ngỡ ngày đầu phân luồng nút giao Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm

Bỡ ngỡ ngày đầu phân luồng nút giao Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm

Hôm nay là ngày đầu tiên Sở GTVT Hà Nội thực hiện thí điểm phân luồng lại nút giao thông Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm để giảm ùn tắc. Phương án thí điểm này được thực hiện từ ngày 28/11 - 28/12.

Nghe lái xe buýt kể về nghề và nỗi lo “cơm áo gạo tiền”

Nghe lái xe buýt kể về nghề và nỗi lo “cơm áo gạo tiền”

Xe buýt từ lâu được phong là “hung thần đường phố”, thế nhưng, ít ai biết rằng đằng sau vô lăng, các tài xế xe buýt cũng đang phải chịu vô vàn áp lực. Bên cạnh những vất vả của công việc, lái xe buýt còn nhiều trăn trở với nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Gỡ vướng quy định kiểm soát tải trọng xe

Gỡ vướng quy định kiểm soát tải trọng xe

Theo Thông tư 46/2015 của Bộ GTVT, các Sở GTVT có quyền cấp phép lưu hành đặc biệt cho xe quá khổ khi vận chuyển mặt hàng không thể tháo dời. Lợi dụng quy định này, nhiều thùng xe quá khổ, quá tải "giống container" được cấp phép,chúng thường vượt quá chiều dài sàn xe, che lấp đèn tín hiệu, gây mất an toàn.

Bị nợ lương từ tháng 6/2022, 6 tuyến buýt Vĩnh Phúc dừng hoạt động

Bị nợ lương từ tháng 6/2022, 6 tuyến buýt Vĩnh Phúc dừng hoạt động

Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản gửi UBND tỉnh về việc báo cáo dừng hoạt động 6 tuyến xe buýt do Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc cung cấp.

Người lớn im lặng, ai sẽ bảo vệ trẻ con?!

Người lớn im lặng, ai sẽ bảo vệ trẻ con?!

Câu chuyện dân sinh ám ảnh nhất mấy tuần qua, là các vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhỏ xảy ra ở trường học, trong đó có vụ lớn nhất từ trước đến nay, với hàng trăm học sinh nhập viện, 1 cháu tử vong.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 10 – 30% phí sử dụng đường bộ

Bộ Tài chính đề xuất giảm 10 – 30% phí sử dụng đường bộ

Theo Bộ Tài chính, đề xuất trên nếu được Chính phủ thông qua sẽ góp phần hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải, giảm giá thành vận chuyển, giảm chi phí sản xuất kinh doanh, giảm giá hàng hóa, tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa Việt Nam.

Còn hơn 61.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn đến cuối năm 2022

Còn hơn 61.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn đến cuối năm 2022

Theo Bộ Tài chính, 10 tháng năm 2022, các DN phát hành 328.900 tỷ đồng trái phiếu, giảm hơn 25% so với cùng kỳ năm 2021 và có xu hướng giảm dần trong thời gian tới.