ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sản phẩm trị ho đầu tiên ứng dụng công nghệ nano tại Việt Nam 

Hoàng Anh
Trên thế giới, công nghệ Nano đã được ứng dụng khá nhiều để phòng ngừa và chẩn trị bệnh. Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp đã và đang chú ý đến sự ưu việt của công nghệ này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Công nghệ nano đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
Công nghệ Nano đã được ứng dụng khá nhiều để phòng ngừa và chẩn trị bệnh

Bằng việc sử dụng các vật liệu, thiết bị, dụng cụ kích cỡ nanomet như hạt nano hóa học, nano sinh học, các robot nano, ngành y đã được “nối dài tay” hơn trong chẩn đoán chính xác, định vị rõ ràng, và điều trị thuốc đặc hiệu, đúng mức tế bào cho nhiều căn bệnh, kể cả bệnh khó như ung thư.

Trên thế giới, một số ứng dụng đột phá đã được nghiên cứu như: Chip ống nano carbon để phát hiện tế bào ung thư trong dòng máu; Đầu dò ống nano carbon nhúng trong gel chích dưới da để theo dõi lượng nitric oxide trong máu; đầu dò graphene oxide có gắn những kháng thể chống tế bào ung thư; sử dụng hạt nano mang thuốc xuyên qua các rào cản sinh học như mạch máu, mô; thậm chí là vắc-xin nano.

PGS.TS. Bác sỹ Đào Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Nhi TW, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em khẳng định tính ưu việt của công nghệ nano:

“Đây là công nghệ hết sức tiên tiến, đưa sản phẩm trở về trạng thái gần nguyên tử. Hiệu quả là đẩy sản phẩm luồn lách vào những khe nhỏ nhất đến nơi tổn thương. Tác dụng của nó rất tuyệt vời”.

Cốm Nano Mother kids do công ty nghiên cứu và sản xuất là sản phẩm trị ho đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ nano, công nghệ hướng đích

Tại Việt Nam, đã xuất hiện nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ này. Điển hình như cốm nano giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ. Dược sĩ Phan Thị Miền, Công ty Dược phẩm Phan An Green, chia sẻ: cốm nano Mother kids do công ty nghiên cứu và sản xuất là sản phẩm trị ho đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ nano, công nghệ hướng đích. Sản phẩm có thể giúp trẻ thuyên giảm hoặc hết hoàn toàn các triệu chứng như ho, hắt hơi, sổ mũi sau 3-5 ngày sử dụng với giá thành khoảng 10 nghìn đồng/bé/ngày.

“Trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm liên quan đến hô hấp ở trẻ em. Ưu điểm, khác biệt lớn nhất của Cốm Mother Kids là áp dụng công nghệ nano sinh học, công nghệ hướng đích, tạo hấp thu và kết quả điều trị tốt nhất cho trẻ em”.

Để ra được ý tưởng thực hiện cốm nano, công ty Phan An Green đã kết hợp với các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học nghiên cứu thực trạng các bệnh hô hấp ở trẻ em hiện nay, cũng như tính khả thi của sản phẩm với nhu cầu của thị trường.

Đáng chú ý, sản phẩm cốm Mother Kids được chiết suất từ các loại thảo dược tự nhiên, giúp các bậc phụ huynh nhận thức rõ hơn về việc từ bỏ sự phụ thuộc, lạm dụng vào thuốc kháng sinh với con em mình. Bởi lẽ, không phải ai cũng biết, nguyên nhân gây bệnh lý hô hấp, đặc biệt viêm nhiễm đường hô hấp không phải chỉ do vi khuẩn mà 90% là do siêu vi trùng (virus) hoặc ho với sốt nhiều khi chỉ là cảm lạnh. Khi trẻ em bị viêm đường hô hấp do vi khuẩn, trong trường hợp đó mới có chỉ định sử dụng kháng sinh.

Dược sĩ Phan Thị Miền chia sẻ:

“Với thời tiết nóng ẩm quanh năm ở Việt Nam, bệnh về đường hô hấp, tác nhân thời tiết đối với các em bé rất nhiều. Dòng sản phẩm của chúng tôi thiên về sản phẩm thiên nhiên nên phù hợp với thể trạng của người châu Á nói chung, các em nhỏ Việt Nam nói riêng”.

Dù mới ra mắt được khoảng vào tháng, song Cốm nano Mother Kids đã nhận phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Hiện sản phẩm được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Sự khởi sắc của sản phẩm này cũng cho thấy tiềm năng to lớn của việc ứng dụng công nghệ nano vào ngành dược phẩm Việt Nam

Một số thính giả từng sử dụng Cốm nano Mother Kids chia sẻ cảm nhận:

“Bé nhà mình rất hay bị ho và ho kéo dài. Mình thấy con uống nhiều thuốc lo lắm mà con nhìn thấy thuốc là cũng khóc thét lên vì sợ. Tình cờ được bạn giới thiệu Cốm Nano Mother Kids, mình cho con uống thử thì bé rất hợp tác và trộm vía hết ho”.

“Đợt con ho nhiều, tôi mua thử cốm Nano Mother Kids cho con uống thì thấy bé hợp, đỡ ho hẳn. Sau đấy thì tôi cho con uống thêm 2 tuần để con tăng đề kháng, trộm vía thấy bé vui tươi, khỏe mạnh. Vì sản phẩm chiết suất từ thảo dược tự nhiên nên tôi cảm thấy rất yên tâm và sẽ tin dùng”.

Bình luận

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn