ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sân bay Nội Bài điều chỉnh kế hoạch khai thác sảnh E nhà ga T1 

Hải Hà - Lê Tùng
Từ ngày 18/5/2020, Cảng HKQT Nội Bài điều chỉnh kế hoạch khai thác sảnh E - Nhà ga hành khách T1 phục vụ các chặng bay nội địa phục hồi.
Tại Sảnh E có 3 hãng đang khai thác VJ - BL -HA. Một tấm biển chỉ dẫn được đặt trước lối vào sảnh E giúp lái xe dễ dàng nhận biết
Tại Sảnh E có 3 hãng đang khai thác VJ - BL - HA. Một tấm biển chỉ dẫn được đặt trước lối vào sảnh E giúp lái xe dễ dàng nhận biết

Cụ thể, căn cứ kế hoạch bay của các hãng hàng không nội địa, để đáp ứng với sản lượng chuyến bay đang có chiều hướng tăng trưởng phục hồi, Cảng HKQT Nội Bài thông báo điều chỉnh khai thác các quầy làm thủ tục hành khách tại Nhà ga hành khách T1 như sau:

Điều chỉnh khai thác các chuyến bay nội địa của Hãng hàng không Vietjet Air (không bao gồm chặng HAN-SGN, HAN-DAD) và các chuyến bay của Hãng hàng không Hải Âu từ Sảnh A sang khai thác tại Sảnh E – Nhà ga hành khách T1.

Điều chỉnh khai thác các chuyến bay nội địa của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ Sảnh B sang khai thác tại Sảnh E – Nhà ga hành khách T1.

Các hãng hàng không Vietjet Air (chặng HAN-SGN, HAN-DAD), Bamboo Airways tiếp tục khai thác tại Sảnh A và Vietnam Airlines, Vasco tại Sảnh B – Nhà ga hành khách T1.

Sảnh E - VJ khai thác các quầy E24 - E33
Sảnh E - VJ khai thác các quầy E24 - E33

Như vậy, sau khi điều chỉnh, vị trí các quầy thủ tục tại Nhà ga hành khách T1 đã được sắp xếp trở lại như sau:

Tại sảnh E:  Hãng hàng không Hải Âu (HA): quầy E9 (linh hoạt theo chuyến). Hãng hàng không Jetstar Pacific (BL): E10 - E14 (linh hoạt theo chuyến). Hãng hàng không Vietjet Air (VJ): E24 - E33 (cố định theo tháng, không bao gồm chặng HAN-SGN và HAN-DAD).

Ngoài ra bố trí linh hoạt 05 quầy từ E34 đến quầy E38 cho Hãng hàng không Vietjet Air để làm thủ tục khi có nhu cầu, thực hiện thuê linh hoạt theo chuyến.

TẠI SẢNH A: Hãng hàng không Vietjet Air (VJ): A1 – A19 (cố định theo tháng). Hãng hàng không Hải Âu (HA): A20 – A24 (linh hoạt theo chuyến). Hãng hàng không Bamboo Airways (QH): A25 – A32 (cố định theo tháng) và A20 – A24 (linh hoạt theo chuyến).

TẠI SẢNH B: Hãng hàng không Jetstar Pacific (BL): B1 – B5 (linh hoạt theo chuyến). Hãng hàng không Vietnam Airlines và Vasco: B9 – B23 (cố định theo tháng); B24 – B32 (linh hoạt theo chuyến).

Sảnh E - T1 - BL khai thác các quầy từ E10 - E14
Sảnh E - T1 - BL khai thác các quầy từ E10 - E14

Đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam đang từng bước được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế xã hội đã dần hoạt động trở lại bình thường, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản trình Cục hàng không Việt Nam đề nghị cho phép gỡ bỏ việc giãn cách tại các khu vực làm thủ tục hàng không tại nhà ga khi mà việc giãn cách trên các phương tiện vận tải đã được gỡ bỏ từ ngày 7/5/2020.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh