ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sân bay Nội Bài cung cấp dịch vụ xét nghiệm COVID-19 

PV
Để hỗ trợ những khách có nhu cầu và những khách chưa kịp thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19, từ ngày 10/7, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cung cấp dịch vụ test nhanh COVID-19 ngay tại Nhà ga hành khách T1.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hành khách tại Cảng HKQT Nội Bài. Ảnh: NIA
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hành khách tại Cảng HKQT Nội Bài. Ảnh: NIA

Dịch vụ này được Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn thực hiện tại khu vực trước quầy từ A28 đến quầy A32 nhà ga hành khách T1 từ 7h đến 17h hằng ngày. Chi phí cho dịch vụ test nhanh Covid-19 được niêm yết theo công bố của Bộ Y tế, cho kết quả sau 30 phút.

Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, tất cả hành khách trên các chuyến bay đi và đến thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR).

Trong sáng ngày đầu tiên triển khai dịch vụ, mặc dù triển khai gấp nhưng đã có nhiều khách đến lấy mẫu, kịp thời có kết quả để đáp ứng điều kiện đi máy bay trong thời điểm hiện nay.

Theo số liệu thống kê, lượng khách đi tàu bay chặng Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại (HAN - SGN - HAN) chiếm khoảng 30% trong tổng số khách đi, đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thời gian gần đây.

Trước khi có quy định về hạn mức số ghế được phân bổ cho từng hãng hàng không để bán vé chặng Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh, trung bình mỗi ngày có hơn 3.100 lượt khách đi chặng HAN - SGN - HAN.

Riêng ngày 9/7, khi áp dụng quy định hạn chế số ghế cho các hãng hàng không, lượng khách đi đến Cảng đã giảm rõ rệt, chỉ còn 960 lượt khách.

Cảng HKQT Nội Bài hiện đã bảo đảm cho 100% lực lượng nhân viên tuyến đầu và phần lớn người lao động tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1.

Để phòng, chống dịch, hành khách đi máy bay được yêu cầu chấp hành các hướng dẫn của các nhân viên trong dây chuyền phục vụ bay; bảo đảm khai báo y tế điện tử trước khi lên máy bay; đeo khẩu trang trong suốt hành trình, thực hiện giãn cách tại nhà ga; tuân thủ hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh