ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá nông sản trước lo ngại về La Nina 

PV
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, hầu hết các mặt hàng trong nhóm nông sản đều tăng giá tuy nhiên đà tăng đều bị thu hẹp so với lúc mở cửa, khi lo ngại về La Nina gây ảnh hưởng tới mùa vụ ở Nam Mỹ là yếu tố chính hỗ trợ cho giá.

Nông sản

Giá đậu tương đóng cửa trong sắc xanh và là mặt hàng hiếm hoi giữ được đà tăng từ đầu phiên sáng. Theo báo cáo Export Inspections, tốc độ giao hàng đậu tương duy trì ổn định trên mốc 2 triệu tấn, là thông tin tích cực hỗ trợ giá đậu tương, đặc biệt trong bối cảnh giao hàng ngô và lúa mì suy yếu. 

Dầu đậu tương phục hồi gần 2% sau hai phiên giảm liên tiếp hồi cuối tuần trước. Mặc dù chính phủ Malaysia đã tuyên bố cho phép lao động nước ngoài quay trở lại làm việc, tuy nhiên những lo ngại về biến thể Delta plus đang đe dọa sự hồi phục của hoạt động sản xuất dầu cọ. Mặc dù chịu áp lực trái chiều từ giá dậu đậu, tuy nhiên mức tăng khá mạnh của đậu tương đã giữ cho giá khô đậu đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể

Giá ngô đóng cửa duy trì ở mức 538 cent/giạ khi lực bán từ kháng cự 540 đã khiến giá thu hẹp mức tăng trong phiên sáng nhờ hỗ trợ từ đà tăng của lúa mì. 

Lúa mì tăng nhẹ 0.46% và không giữ được đà tăng từ cuối tuần trước do ảnh hưởng của việc Dollar Index mạnh lên và những số liệu giao hàng đáng thất vọng trong báo cáo Export Inspections.

Nguyên liệu công nghiệp

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá của các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đồng loạt tăng cùng với tâm lý tích cực của các nhà đầu tư trên toàn bộ thị trường tài chính. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 đóng cửa tăng 1.4% lên 202.5 cents/pound, hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 1/2022 tăng 2.5% lên 2195 USD/tấn. Cả hai mặt hàng cà phê đều tăng bất chấp việc thị trường thiếu vắng tin tức cơ bản, và nếu như mức tăng hôm qua của giá Arabica thiên về hướng hồi phục sau một đợt giảm điều chỉnh, thì giá Robusta đã hoàn toàn bứt phá khỏi khu vực đi ngang. Những lo ngại về chuỗi cung ứng trên toàn cầu vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá Robusta nhiều hơn, tuy nhiên, để có được mức tăng vượt trội như trong phiên hôm qua, các nhà đầu tư cũng đầu cơ trước triển vọng của thị trường trong thời gian sắp tới. Giới chuyên gia đều nhận định việc tắc nghẽn chuỗi vận chuyển toàn cầu có thể duy trì tới năm 2022, và biến thể Delta Plus đang làm dấy lên một nguy cơ bùng phát dịch mới nhất giúp cho nhu cầu rang xay và tiêu thụ cà phê tại nhà được kỳ vọng sẽ tăng mạnh và hỗ trợ cho giá Robusta nhiều hơn. 

Hai mặt hàng đường cũng tăng trong phiên ngày hôm qua, với giá đường 11 tăng 1.6% lên 19.4 cents/pound, giá đường trắng tăng gần 1% lên 505 USD/tấn. Đà tăng của giá đường được hỗ trợ nhờ việc giá xăng ở Brazil tăng 7% đã thúc đẩy giá Ethanol và khiến cho các nhà máy đẩy mạnh sản xuất nhiên liệu sinh học mà cắt giảm sản lượng đường. 

 


 

Bình luận

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn