ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Rực rỡ sắc xuân miền đô thị sông nước  

Hà Hương - Ảnh: Trần Minh Lương
Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 đang đến gần, những ngày này, từ thành thị đến nông thôn, đâu đâu cũng rộn ràng, tất bất chuẩn bị chào năm mới. Trên quê hương Châu thổ, sắc xuân cũng đã rực rỡ trên từng nẻo đường, góc phố với những nét đặc trưng không hòa lẫn của miền đô thị sông nước- Tây Đô.
ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC – RỰC RỠ SẮC XUÂN
Tại khu vực bày bán hoa Tết trên đường Huỳnh Cương, quận Ninh Kiều, bà con đang tất bật cho những chuyến hàng ngày giáp Tết. Dọc theo 2 bên đường kênh Xáng thổi, khu vực này là nơi tập trung đông đúc các loại hoa, kiểng của các nhà vườn đến từ các địa phương trên địa bàn thành phố.

 

ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC – RỰC RỠ SẮC XUÂN
Đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều những ngày này cũng đã rực rỡ màu sắc của các chậu mai tạo hình nghệ thuật, các loại hàng hóa, thực phẩm phục vụ Tết.
ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC – RỰC RỠ SẮC XUÂN
ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC – RỰC RỠ SẮC XUÂN
ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC – RỰC RỠ SẮC XUÂN
Không chỉ có người dân địa phương mà du khách phương xa cùng tìm đến để cảm nhận và lưu lại không khí Tết cổ truyền Việt Nam.

 

ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC – RỰC RỠ SẮC XUÂN
Lễ hội “Sắc xuân miệt vườn” là một trong những hoạt động được chờ đợi mỗi năm. Được thực hiện trên đường Trần Quốc Toản, quận Ninh Kiều, nằm cạnh Bảo tàng Thành phố, Chương trình “Sắc xuân miệt vườn” năm nay giới thiệu khách tham quan các loại hình di sản văn hóa tiêu biểu của các dân tộc kinh, hoa, khmer như: thư pháp, nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, ẩm thực…

 

ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC – RỰC RỠ SẮC XUÂN
Biểu diễn Lân – Sư – Rồng là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và khách tham quan. Năm 2020 là năm thứ VII Giải Lân- Sư- Rồng toàn quốc được tổ chức; năm nay, giải quy tụ gần 500 vận động viên của 21 Câu lạc bộ (CLB) Lân - Sư - Rồng chuyên nghiệp trong cả nước tham gia tranh tài. Đại diện cho chủ nhà Cần Thơ là các CLB: Thùy Trang Pharmacy, Tú Anh Đường, Lương Ấn Đường.

 

ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC – RỰC RỠ SẮC XUÂN
Khi thành phố lên đèn cũng là lúc người dân và du khách nơi đây có cơ hội được ngắm nhìn những ánh sáng rực rỡ của một thành phố trẻ, năng động. Với chủ đề “Cần Thơ - Rực rỡ những mùa Xuân”, được bố trí từ giao lộ 30 Tháng 4 - Quang Trung đến trước trụ sở UBND thành phố, đường đèn nghệ thuật năm nay sử dụng nhiều hình ảnh đẹp, mang tính biểu trưng cao: hoa hướng dương, hoa mai, hoa sen, nón lá… và nhất là hình ảnh cây đờn kìm - chào mừng Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia 2020 do TP. Cần Thơ đăng cai tổ chức.

 

ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC – RỰC RỠ SẮC XUÂN
Theo nhiếp ảnh gia Trần Minh Lương, “Đô thị sông nước- rực rỡ sắc xuân” là một trong những bộ ảnh anh tâm đắc bởi dù đi đâu về đâu thì quê hương Cần Thơ vẫn là nơi mang đến cho anh sự rung cảm mãnh liệt nhất trong từng khoảnh khắc bấm máy.

 

ĐÔ THỊ SÔNG NƯỚC – RỰC RỠ SẮC XUÂN
Một góc nhìn khác của Cần Thơ từ trên cao khi thành phố lên đèn với sự tổng hòa của những nét đặc trưng như du thuyền trên sông, cầu đi bộ, hoa đăng ở rạch Khai Luông… Vừa mang dáng vấp của một vùng châu thổ miệt vườn lại vừa căng tràn sức sống và niềm tin vươn mình của một đô thị hiện đại, Cần Thơ đón xuân mới 2020 với hy vọng trở thành một đô thị miền sông nước đáng sống, để rồi những người con của Tây Đô dù đang được sống trên chính mảnh đất này hay học tập, làm việc ở bất cứ đâu vẫn nung nấu trong mình cảm xúc nhớ thương và tự hào về sự đổi mới không ngừng của quê hương.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn