ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Rà soát, xử lý nghiêm các hoạt động quảng cáo trên ô tô 

Lê Tùng
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) vừa gửi văn bản đề nghị Ban ATGT TP. Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp dán decal quảng cao phủ kín gần hết toàn bộ xe khách loại 45 chỗ đang xuất hiện trên một số tuyến đường trong thời gian qua...

Thời gian qua, tại nhiều tuyến đường của TP. Hà Nội thường xuyên xuất hiện một số xe khách loại 45 chỗ không chở khách, được dán decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe, hoạt động vào giờ cao điểm. Việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe đã và đang uy hiếp an toàn giao thông đối với người và phương tiện tham giao thông. 

Hành vi này đã vi phạm các quy định của Luật GTĐB 2008 đối với ô tô tham gia giao thông như: tự ý thay đổi màu sơn so với đăng ký xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe); thay đổi đặc tính kỹ thuật kính ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe; đồng thời hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.

Chính vì vậy, Ủy Ban ATGT Quốc gia đã gửi văn bản đề nghị Ban ATGT TP. Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố phối hợp xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm. Kiểm tra, rà soát chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng ô tô theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh