ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Rà soát lại hệ thống cây xanh tại các trường trên địa bàn TP.HCM 

Minh Thùy
Theo ông Võ Khắc Thái - Chủ tịch UBND quận 3 tại buổi họp báo khẩn chiều 26/3 về tai nạn do cây xanh ngã đổ, việc rà soát lại hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố là điều cần thiết để tránh lặp lại vụ việc tương tự.
Cây đổ khiến học sinh tử vong
Các bệnh nhi trong vụ việc cây xanh đổ tại trường THCS Bạch Đằng, Quận 3 đang được điều trị tại Khoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2, Tp.HCM. Ảnh: Nhật Linh

Sau vụ việc cây xanh đổ làm ít nhất 13 học sinh trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM) thương vong sáng nay, ông Võ Khắc Thái - chủ tịch UBND Quận 3 tại buổi họp báo khẩn cho biết:

"Đã phân công các phòng ban chức năng quận phối hợp trường THCS Bạch Đằng đến trực tiếp cùng phụ huynh học sinh bị thương. Đồng thời, quận chỉ đạo Phòng giáo dục, Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn quận xem lại cây xanh trong sân trường để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra".

Hiện Sở xây dựng TP.HCM cũng sẽ rà soát lại hệ thống cây xanh của thành phố. Trước mắt, Thành phố phối hợp UBND Quận 3 tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ chi phí cho các học sinh gặp nạn, trong đó hỗ trợ 40 triệu cho gia đình có học sinh tử vong.

Trước đó, khoảng 6h15 cùng ngày, khi các em học sinh đang chơi trong khuôn viên trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3) thì cây phượng cổ thụ gần đó bất ngờ bật gốc ngã xuống đất. 

Vụ việc khiến nhiều học sinh bị thương. Ngay sau đó, nhà trường thông báo cho lực lượng chức năng đưa học sinh đi cấp cứu. Có 3 xe cấp cứu được huy động đến để đưa các học sinh bị nạn đến bệnh viện.

Trong sáng cùng ngày, Trung tâm cấp cứu 115 đã chuyển 8 học sinh bị thương qua Bệnh viện Nhi đồng 2 và 1 học sinh qua Bệnh viện An Sinh. Trong số các em được chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng 2, có 3 em bị thương nặng. Riêng em học sinh được chuyển qua Bệnh viện An Sinh đã không qua khỏi.

vovgt Tp.HCM cây đổ

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh