ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ra mắt bộ phim hoạt hình đầu tiên về chủ đề Ô nhiễm không khí 

Hải Hà
Đây là một trong những sự kiện do Tổ chức Live & Learn thực hiện nhân dịp Tuần lễ nâng cao nhận thức về chất lượng không khí năm 2020 diễn ra từ ngày 04 - 08/05/2020 trên toàn cầu.

Phim hoạt hình: Truy tìm không khí sạch 

Tuần lễ nâng cao nhận thức về Chất lượng Không khí sạch được khởi xướng bởi AirNow với chủ đề “Better Air, Better Health” với mục đích tăng nhận thức của công chúng về ô nhiễm không khí và khuyến khích mọi người theo dõi chất lượng không khí hằng ngày.

Chủ đề ô nhiễm không khí nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân ở các đô thị trong thời gian gần đây. Người dân không chỉ theo dõi các chất lượng không khí trong các bản tin thời tiết, các website của Sở Tài Nguyên môi trường Hà Nội mà còn chủ động trang bị những máy đô chất lượng không khí để theo dõi.

Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến cho rằng, vẫn tồn tại nhiều khoảng trống về nhận thức của những đối tượng chịu tác động nhiều của ô nhiễm không khí (từ trẻ em tới người già, hay người thường xuyên phơi nhiễm) cũng như các giải pháp cụ thể để cải thiện chất lượng không khí. 

Nhân Tuần lễ nâng cao nhận thức về Chất lượng Không khí, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) ra mắt bộ phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam làm về chủ đề Ô nhiễm không khí mang tên “Hít hít thở thở - Đi tìm không khí sạch” dành tặng cho trẻ em và công chúng.

Bộ phim được kể dưới góc nhìn của một em nhỏ tên Minh trong chuyến hành trình của em từ quê lên thành phố. Qua câu chuyện giữa Minh và mẹ của em suốt hành trình, bộ phim cung cấp cho người xem các kiến thức về Ô nhiễm không khí nói chung và các vấn đề về bụi mịn nói riêng.

Poster Truy tìm không khí sạch (Nguồn: Live & Learn)
Poster Truy tìm không khí sạch (Nguồn: Live & Learn)

Góc nhìn của trẻ em về vấn đề này được thể hiện thông qua bộ phim vừa để các bạn nhỏ có thể tiếp cận kiến thức dễ hiểu và chủ động hơn, và cũng là để người lớn quan tâm hơn đến con em mình – một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi ô nhiễm không khí. 

Trước đó, ngày 23/04/2020, Live & Learn đã chính thức khởi động chuỗi video ngắn “Lựa chọn của tôi” chia sẻ lựa chọn sống xanh của những cá nhân khác nhau thông qua video chia sẻ của nữ ca sĩ Lê Cát Trọng Lý.

Video là câu chuyện về hành trình từ bỏ thói quen cũ và sống có trách nhiệm hơn với môi trường của cô đi từ những lựa chọn giản dị hàng ngày như từ bỏ thói quen dùng nhiều chai nước, hay tránh uống trà sữa ly nhựa, lựa chọn dùng đủ đến việc mở ra Không gian Phát triển bền vững (Vietnam Sustainable Space) - nơi chia sẻ chủ đề môi trường, đổi đồ, các sản phẩm sạch... 

Chuỗi video được dự kiến phát hành mỗi tháng với câu chuyện của một nhân vật khác nhau. Live & Learn mong rằng những người lắng nghe những cuộc trò chuyện này cũng sẽ ngẫm nghĩ và chia sẻ lựa chọn của mình để lan tỏa rộng và sâu hơn những điều tích cực.

Trong thời gian tiếp theo, Live & Learn sẽ tiếp tục thực hiện các chiến dịch truyền thông nhằm thúc đẩy nhiều người hơn nữa cùng hành động vì môi trường và không khí sạch.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh