ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quyết tâm xây dựng đường phố ngày càng xanh, sạch, đẹp 

Phúc Tài
Phường Phúc Xá quyết tâm xử lý nghiêm những vi phạm như lấn chiếm vỉa hè, đỗ xe sai vị trí,… để đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường trong những tháng cao điểm năm...

Sáng 18/12, Ban chỉ đạo 197 phường Phúc Xá, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã ra quân thực hiện cao điểm phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, hướng tới cao điểm bảo vệ Đại Hội Đại Biểu Toàn Quốc Lần Thứ XIII Của Đảng và tết dương lịch cũng như nguyên đán Tân Sửu 2021.

Với địa hình đặc biệt nằm ngoài đê Sông Hồng, Phường Phúc Xá tiếp giáp với các quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm và Long Biên (Hà Nội).

Đây là một địa bàn giáp ranh, đặc thù, có chợ Long Biên; nên hoạt động giao thương hàng ngày và số lượng người lao động đến làm việc, sinh sống ở đây rất lớn, vậy nên việc giữ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phải luôn được chú trọng, đặc biệt là vào những dịp lễ, cuối năm. 

g Nguyễn Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND Phường Phúc Xá
Theo ông Nguyễn Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND phường Phúc Xá, tuy việc xử lý còn gặp nhiều khó khăn, nhưng ban chỉ đạo 197 của phường quyết tâm thực hiện để đảm bảo đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

Trao đổi với PV tại buổi ra quân, ông Nguyễn Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND Phường Phúc Xá cho biết: “Phường Phúc Xá quyết tâm xử lý nghiêm những vi phạm như lấn chiếm vỉa hè, đỗ xe sai vị trí,… để đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường trong những tháng cao điểm năm.”

"Đối với phường Phúc Xá là địa bàn tương đối rộng, hai nữa  lại có chợ Long Biên nằm trên địa bàn phường thế cho nên việc giao thông đi lại của các phương tiện vào những ngày tháng cuối năm rất nhiều.

Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và duy trì kể cả ban đêm vì đặc thù của chợ Long Biên thường hoạt động từ khoảng 9-10h đêm đến 6 sáng cho nên lực lượng 197 chúng tôi phải phân công trực chốt với các điểm ra vào chợ Long Biên và cũng như đường Hồng Hà, Cửa Khẩu".

đồng chí Phạm Thế Anh, trưởng Công an phường
Đồng chí Phạm Thế Anh, Trưởng công an phường Phúc Xá cho biết: “Ban chỉ đạo 197 phường Phúc Xá đã tích cực ra quân từ ngày 15/12 đến nay với tinh thần, ý chí quyết tâm cao".

Là lực lượng nòng cốt trực tiếp tham gia xử lý, giải quyết những vi phạm trên địa bàn phường, đại diện công an phường Phúc Xá, đồng chí Phạm Thế Anh, trưởng Công an phường cũng cho biết: “Ngoài việc xây dựng kế hoạch trong địa bàn phường lực lượng công an của phường còn phối hợp với lực lượng công an các phường giáp gianh để đảm bảo giữ gìn tình hình an ninh trật tự có hiểu quả cao nhất”.

"Chúng tôi  mục tiêu cao nhất về trật tự giao thông, trật tự đô thị chúng tôi sẽ không để ùn tắc giao thông. Vì thực tế cái chợ Long Biên, lực lượng tại chỗ phường khá mỏng. Chúng tôi đã có đề xuất tham mưu lên cấp trên để tăng cường các lực lượng của quận, của thành phố đặc biệt là các ban chỉ đạo 197 các khu vực giáp gianh, chúng tôi cũng xây dựng kế hoạch để giải quyết tổng thể",

Bên cạnh đảm bảo phòng chống tội phạm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ban chỉ đạo 197 phường Phúc Xá cũng tập chung giải quyết các vi phạm liên đến trật tự đô thị, môi trường, quyết tâm xây dựng đường phố trên địa bàn phường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi ra quân của phường Phúc Xá trong ngày 18/12:
 

Đồng chí phó chủ tịch UBND phường Phúc Xá trực tiếp đi cùng các lực lượng để chỉ đạo xử lý những vi phạm

Người dân kinh doanh trên phố Tân Ấp, phường Phúc Xá, Quận Ba Đình (Hà Nội) tự giác tháo dỡ biển quảng cáo lắp đặt sai vị trí

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn