ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quy định “đất dành cho người chết” sẽ được bàn khi sửa Luật Đất đai 

Anh Tuấn
Tiếp xúc cử tri Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, quy định “đất dành cho người chết” cũng đã được nhiều đại biểu Quốc hội nêu ý kiến.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các cử tri phường Xuân Khánh tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Tiếp xúc cử tri Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, quy định “đất dành cho người chết” cũng đã được nhiều đại biểu Quốc hội nêu ý kiến. Do đó, nội dung này sẽ được bàn thảo khi sửa đổi Luật Đất đai. Đây là nội dung được báo điện tử vietnamplus.vn đề cập trong bài: “Quy định “đất dành cho người chết” sẽ được bàn khi sửa Luật Đất đai”.

Thanh khoản trên cả 2 sàn chứng khoán đã sụt giảm mạnh, bất động sản thiếu vắng nguồn cung trong gần 1 năm qua. 2 kênh đầu tư quan trọng đều không hút được dòng tiền, vậy dòng tiền đang nằm ở đâu? Báo ĐTCK sẽ giải đáp những băn khoăn của độc giả trên trang 6 số báo hôm nay.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang buộc Trung Quốc giảm giá nhân dân tệ. Điều này sẽ tạo áp lực như thế nào đến tỷ giá VND và USD, cũng như xuất khẩu trong trung và dài hạn? Báo Đầu tư ghi nhận ý kiến các chuyên gia để phân tích sâu hơn về vấn đề này trên trang 7 số báo mới nhất.

“Mua hàng online, thanh toán tiền mặt: Thu thuế bằng cách nào?” - Đó là câu hỏi được báo KT&ĐT đặt ra khi thất thu thuế trong lĩnh vực này là câu chuyện được đề cập đến rất nhiều trong thời gian qua. Những giải pháp sắp tới mà ngành thuế sẽ thực hiện được đề cập cụ thể trên trang 6 số báo hôm nay.

Mỗi khi giá xăng dầu tăng, nhiều loại hàng hóa, dịch vụ tìm cách tăng theo. Ngược lại, sau 3 lần xăng dầu giảm giá liên tiếp, giá các loại hàng hóa dịch vụ vẫn không có hướng giảm. Đó là thực tế được báo điện tử của Đài TNVN vov.vn chỉ ra trong bài: “Giá xăng dầu giảm, người kinh doanh “bơ” chuyện giảm giá hàng hoá”.

Máy bay đỗ tại khu đỗ đón trả khách. Ảnh Minh hoạ

Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định xử phạt một phi công của hãng China Southern do điều khiển máy bay lăn quá vạch dừng 2,1m. Thực tế, không ít trường hợp phi công đã không làm chủ tốc độ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Nội dung chi tiết được báo điện tử GT đăng tải trong bài: “Liên tục phát hiện phi công không làm chủ tốc độ, lăn tàu bay quá vạch dừng”.

Liên quan đến vụ đưa nhầm bệnh nhân đi… khoan chân, theo lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), sự nhầm lẫn diễn ra trong lúc đang chờ vận chuyển người bệnh. Cần có biện pháp gì để tránh những sự cố y khoa tương tự? Báo điện tử Thanh Niên đã có những tìm hiểu cụ thể về vấn đề này và chuyển thông tin đến bạn đọc trong bài: “BV Chợ Rẫy báo cáo gì cho Bộ Y tế?”.

Sáng 18/6, Ban quản lý ATTP TP.Đà Nẵng đã có buổi làm việc liên quan đến trường hợp phát hiện sán trong bún cá của công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa. Những tình tiết mới nhất về vụ việc này được báo điện tử TP hé lộ ngay từ nhan đề bài viết trong mục “Xã hội”: “Vụ phát hiện sán trong bữa ăn công nhân: Mẫu cá không còn, không thể xử lý”.

Gần đây, cơ quan chức năng liên tục bắt giữ các lô kem giá rẻ nhập lậu từ Trung Quốc, song sản phẩm này vẫn rất đắt hàng trên thị trường online. Kem được quảng cáo “vừa ngon vừa rẻ”, là “kem nội địa Trung Quốc”. Sự thật đằng sau những lời quảng cáo “có cánh” ấy được báo điện tử VTC vạch trần qua bài: “Phớt lờ cảnh báo, kem Trung Quốc giá 'bèo' vẫn bán tràn chợ mạng”.

63% học sinh THCS chủ yếu sử dụng thiết bị điện tử để giải trí. Chỉ 37% sinh viên Cao đẳng, Đại học hứng thú với việc đọc. Những con số đáng “giật mình” ấy cho thấy hiện trạng lười đọc của giới trẻ hiện nay đã đến mức báo động. Làm thế nào để sách không còn là nỗi sợ của con trẻ? Báo LĐ sẽ đưa ra quan điểm của riêng mình trong bài đăng trên trang 6.

Theo nhiều chuyên gia, đặc thù của giáo dục mầm non là phải dạy múa, hát, vẽ cho các cháu. Giáo viên ở tuổi 40 dường như đã không còn phù hợp, vậy tăng tuổi hưu của các thầy cô liệu có trở thành rào cản đối với sự phát triển của giáo dục hay không? Đó là trăn trở được báo điện tử GD&TĐ đặt ra trong bài: “Tăng tuổi nghỉ hưu phải chăng là rào cản đối với sự phát triển giáo dục?”.

Những hiện tượng méo mó trong quản lý nguồn tiền thu - chi tại các cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo lại được Quốc hội đề cập và dư luận có nhiều góp ý trái chiều. Có nên can thiệp vào việc quản lý tiền công đức của đền, chùa hay không? Báo điện tử TT TP.HCM tổng hợp những ý kiến đa chiều về vấn đề này trong bài: “Méo mó quản lý tiền công đức, chế tài được không?”.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn