ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

QL 6 qua cầu Mai Lĩnh "thất thủ" hơn 3 tiếng đồng hồ 

Duy Đăng
Sáng nay (12/08), các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn từ cầu Tuân đến cầu Mai Lĩnh (Quận Hà Đông - Hà Nội) bị chôn chân đứng im trong suốt khung giờ cao điểm sáng...

Clip: QL 6 qua cầu Mai Lĩnh thất thủ hơn 3 tiếng đồng hồ

Cụ thể, nguyên nhân ùn tắc bắt đầu từ hơn 7 giờ sáng, do xung đột giao thông tại ngã tư đầu cầu Mai Lĩnh sát với chợ Mai Lĩnh. Điểm xung đột này nhanh chóng chuyển sang ùn tắc làm cho các phương tiện không thể di chuyển được. 

Phản ứng dây chuyền làm cho các phương tiện phía sau ùn dài, đứng im hàng km theo cả 2 chiều. Gần 1 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng có mặt để điều tiết phân luồng.

Phản ứng dây chuyền khiến cho các phương tiện phía sau ùn dài, đứng im hàng Km theo cả 2 chiều

Do các phương tiện lấn làn làm cho ùn tắc trở nên nghiêm trọng theo kiểu "cài răng lược" không thể gỡ rối sớm được. Mà mặt cắt ngang của cầu Mai Lĩnh rất hẹp chỉ có 2 làn, mỗi làn chỉ 1 xe ô tô đi được.

Ở hai đầu cầu, các phương tiện lấn làn và bịt hết chiều đi của nhau làm cho tình hình giao thông càng trở nên rối ren hỗn loạn. Hàng nghìn phương tiện bị chôn chân nơi đây 2 - 3 tiếng đồng hồ, muộn cả giờ học và giờ đi làm. 

Lực lượng chức năng phải rất vất vả để phân luồng giao thông

Vì là tuyến Quốc lộ nên lượng phương tiện qua tuyến đường này là rất lớn mà không có tuyến đường vòng tránh nào khác.

CSGT cũng tăng cường quân số để điều tiết phân luồng nhưng đến hơn 10 giờ sáng vẫn ùn dài, di chuyển khó khăn nhất là hướng đi Xuân Mai.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh