ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quảng Ninh lập chốt kiểm soát COVID-19 tại các cửa ngõ 

PV
Từ 12h ngày 7/5, Quảng Ninh tổ chức lại các chốt kiểm soát COVID-19 liên ngành tại tất cả các cửa ngõ ra/vào tỉnh.
Ảnh minh họa: Báo Nhân dân

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau khi địa phương này xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh lân cận.

Theo đó, từ 12h ngày 7/5, Quảng Ninh tổ chức lại các chốt kiểm soát COVID-19 liên ngành tại tất cả các cửa ngõ ra/vào tỉnh. Đối với ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh, cần khẩn trương hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II năm học 2020 - 2021 sớm hơn so với kế hoạch. Ngay sau khi hoàn thành kiểm tra, các cơ sở giáo dục lập tức kích hoạt ngay việc dạy học trực tuyến, đảm bảo chương trình năm học cũng như đạt chuẩn yêu cầu về kiến thức cho học sinh.

Riêng đối với các học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại trường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống COVID-19. Còn đối với trẻ mầm non sẽ nghỉ học từ mai (8/5), cho đến khi có thông báo mới.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo toàn tỉnh triển khai lần thứ 4 báo y tế toàn dân. Đồng thời, khuyến cáo tất cả người dân có yếu tố dịch tễ liên quan các ca bệnh và ổ dịch theo công bố của Bộ Y tế cần khẩn trương, kịp thời khai báo y tế bằng các hình thức để được tư vấn từ chính quyền và cơ quan chuyên môn.

Bên cạnh đó, đối với ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh, cần đẩy nhanh việc nâng công suất và tốc độ xét nghiệm tự nguyện phòng, chống dịch COVID-19.

Tính tới thời điểm 12h, ngày 7/5/2021, tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa ghi nhận ca bệnh nào do mắc phải dịch COVID-19 trong đợt dịch lần này.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh