ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quảng Nam: Tìm kiếm được 6 thi thể nạn nhân vụ lật thuyền 

Hoài Nam - VOV Miền Trung
Vào lúc 22h45 tối qua 26/2, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Nam cùng với người dân địa phương tìm kiếm được 6 thi thể các nạn nhân còn lại vụ lật thuyền xảy ra trên sông Vu Gia, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 15h30, ngày 25/2, 10 người dân thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc trong 3 gia đình (gồm 4 nam, 6 nữ) đi sản xuất từ bãi đất màu Mỹ Thuận (giáp giữa Đại Cường và Đại Nghĩa) về thôn Khương Mỹ trên một chiếc ghe. Khi đến đoạn giữa sông thì xảy ra tai nạn làm lật ghe, 10 người rơi xuống sông, trong đó 4 người được cứu vớt kịp thời (gồm 2 nam, 2 nữ), 6 người mất tích (2 nam, 4 nữ).

Ngay trong tối qua, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đến hiện trường và yêu cầu các chủ thủy điện đầu nguồn sông Vu Gia - Thu Bồn ngừng xả nước phát điện để tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền.

Ông Khuất Việt Hùng đến hiện trường vụ tai nạn
Ông Khuất Việt Hùng đến hiện trường vụ tai nạn

Đến 22 giờ đêm qua (25/2), lực lượng chức năng đã tìm vớt được 3 thi thể đưa lên bờ gồm: Nguyễn Hoàng Ánh Viên, Nguyễn Hữu Hoàng và Lê Thị Kim Huệ (tất cả cùng ngụ thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường). Khoảng 45 phút sau, thi thể nạn nhân cuối cùng là ông Nguyễn Đình Ba được tìm thấy. Chị Nguyễn Thị Ái là mẹ của 2 cháu Nguyễn Hoàng Ánh Viên và Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên; Nguyễn Đình Ba cha đẻ của anh Nguyễn Hữu Hoàng và con dâu Lê Thị Kim Huệ.

Ông Nguyễn Công Thanh, Bí thư Huyện ủy Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết:

"Sáng nay bàn biện pháp khắc phục. Thứ nhất, tất cả các ban, ngành đoàn thể, cơ quan chức năng giúp cho các gia đình tập trung khâm liệm, chuẩn bị đưa đi an táng. Ngoài chế độ chính sách của nhà nước quy định, chúng tôi cũng trích nguồn kinh phí địa phương hỗ trợ người bị thương 3 triệu đồng/ 1 người, đối với người chết là 6 triệu đồng/ 1 người".

Cũng trong tối qua, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến hiện trường vụ tai nạn, thăm hỏi và chia buồn với gia đình các nạn nhân. Sáng nay, ông Khuất Việt Hùng có buổi làm việc với lãnh đạo địa phương để tìm hiểu sự việc cũng như làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ lật thuyền đau lòng này./.

Danh sách các nạn nhân
Danh sách các nạn nhân

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh