ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quận Thanh Xuân (Hà Nội): Diễn tập PCCC quy mô lớn 

Như Ngọc
Ngày 20/11, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp với Ban Quản lý Khu đô thị và TTTM Vincom Mega Mall Royal City tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, huy động nhiều lực lượng quy mô lớn.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân, đây là hoạt động trọng điểm nhằm tập huấn và nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống cháy nổ.

Buổi diễn tập có sự tham gia của khoảng 200 cảnh sát, lực lượng PCCC cơ sở, khách hàng trong TTTM cùng hàng trăm cư dân khu đô thị Vinhomes Royal City.

Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân

Tình huống giả định là đám cháy xảy ra tại tầng hầm B3 tòa R1. Do sự cố hệ thống điện, một chiếc xe máy đỗ tại vị trí dưới tòa nhà R1 chập cháy sau đó lan sang một số phương tiện đỗ xung quanh.

Đám cháy giả định có thể lan ra tầng hầm B3 khu vực tòa R1 và khói lan rộng ra ngoài theo lối cửa hầm. Khói lớn làm hạn chế tầm nhìn, gây khó khăn trong công tác thoát nạn, tìm kiếm người bị nạn, công tác cứu hộ và chữa cháy.

 Trong khi đám cháy dưới tầng hầm đang bùng phát, giả định người dân từ trên tòa nhà chạy xuống thoát nạn đã sơ suất dẫn đến bùng phát 1 đám cháy lớn tại căn hộ tầng 5.

Buổi diễn tập có sự tham gia của nhiều lực lượng PCCC tại chỗ và chuyên nghiệp

Khi xảy ra sự cố, hệ thống tự động thông báo tín hiệu cháy về trung tâm báo cháy của tòa nhà. Sau khi nhận thông tin cháy lực lượng chữa cháy của cơ sở triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các bộ phận An ninh, Kỹ thuật, Chăm sóc khách hàng cùng phối hợp để xử lý theo quy trình.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Thanh Xuân, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội có mặt kịp thời, phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở, Sở Y tế và các đơn vị địa phương tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trong khoảng 15 phút, với sự phối hợp chặt chẽ và tích cực giữa các lực lượng, đám cháy đã được dập tắt.

Nhiều phương tiện chữa cháy hiện đại của Công an Quận Thanh Xuân tại buổi diễn tập

Tại buổi diễn tập và qua kiểm tra thực tế, các lực lượng chức năng đã đánh giá cao Ban Quản lý Khu đô thị và TTTM Vincom Mega Mall Royal City về công tác phối kết hợp trong công tác phòng, chống cháy nổ. Các khu đô thị Vinhomes cũng được ghi nhận là những đơn vị đi đầu trong việc tuân thủ nghiêm túc các quy định về PCCC với các trang thiết bị được đầu tư hiện đại và thông minh./.

Một số hình ảnh từ buối diễn tập PCCC&CNCH quy mô lớn sáng 20/11/2020:

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn