ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quán Đàn ông mất ngủ: Thế nào là một người đàn ông ga-lăng?  

Kênh VOV Giao thông
Trong mắt người phụ nữ, đã là đàn ông ắt phải biết ga lăng, phải biết chiều chuộng tính nết “trái gió trở trời” của họ.
Ảnh minh họa

Ga-lăng hay galant, galaunt là từ mượn tiếng Pháp, xuất hiện trong tiếng Anh trung cổ từ thế kỷ 15. Trong cả từ điển tiếng Việt lẫn tiếng Anh, ga-lăng được định nghĩa là biểu hiện của người đàn ông phóng khoáng, hào hiệp, quan tâm đúng chừng mực và khéo chiều phụ nữ từ những thứ nhỏ nhất.

Trong những câu chuyện cổ tích xưa như trái đất, không có nàng công chúa nào bảo các hoàng tử/hiệp sĩ rằng: "Thôi để em tự leo lên ngựa!"

Hầu hết các nàng công chúa đều ít nhiều cho thấy sự mỏng manh, yếu đuối và cần được che chở. Thuở xưa là vậy, khi muốn trở thành hiệp sĩ là phải biết cư xử lịch thiệp, giang rộng đôi tay để che chở cho người phụ nữ của mình.

Còn trong thời buổi hiện đại, hầu hết chị em phụ nữ đã đồng ý với nhau rằng, muốn sống sướng thì phải tự lập và chớ có biến thành những nàng công chúa yếu đuối rồi mong cầu sự che chở của đàn ông.

Chị em đương nhiên vẫn muốn được nâng niu, đơn giản vì chúng ta là phái yếu! Thế nhưng, trước sự quan tâm thái quá, phụ nữ sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí là sợ những anh như vậy.

Rõ ràng, chị em mê mẩn các bộ phim cổ trang lãng mạn với hằng hà sa số những tổng tài soái ca. Nhưng thời thế đã thay đổi, khái niệm về người đàn ông đích thực cũng thay đổi. Đàn ông tốt hay xấu, vẫn cho thấy sự ga-lăng với tất cả mọi người. Và để phân biệt, phải biết nhìn nhận xem đâu là ga-lăng "xịn" và ga-lăng tùy người, có chủ đích.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật