ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quán Đàn ông mất ngủ: Sự hào sảng của một người đàn ông 

Kênh VOV Giao thông
Hào sảng đơn giản là cho đi mà không tính toán, là sự buông bỏ để làm lại từ đầu. Là không tham lam, không ích kỷ, không cá nhân chủ nghĩa.
Ảnh minh họa

Thực tế, có câu “giàu vì bạn, sang vì vợ”, bạn chơi với ai, làm bạn với ai sẽ nói lên một phần tính cách con người của bạn. Vì thế, “hào sảng” dù được xem là tính cách bản năng của đàn ông nói chung.

Thái độ hào sảng chính là mang cái tâm hào sảng bao dung, thiện lành và không tham sân đi đối đãi với người, với đời. Dù cho đối phương có là ai, đã từng đối đãi với mình như thế nào đều không quan trọng. Người mang trong mình tư chất hào sảng là người sẵn sàng bao dung với chính cả kẻ đã từng làm họ tổn thương. Đó là những con người đã gột bỏ được tham sân, hóa giải được oán giận để đổi lấy cho mình một tâm hồn khoáng đạt, thanh nhàn.

Với nhịp sống hiện đại, xô bồ như hiện nay, dường như cuộc chiến “cơm áo gạo tiền” và những lo toan đời thường đã đẩy con người ta ra xa nhau hơn. Và trong cuộc chiến ấy để giành lấy phần hơn con người ta sẵn sàng đối đãi với nhau một cách lạnh lùng và thậm chí là tàn nhẫn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy, không phải ai ở trong cuộc chiến cũng cũng mang trong mình khí thế của một con bò tót sẵn sàng húc ngã bất cứ kẻ nào. Có rất nhiều những con người dù đang hào vào cuộc chiến ấy nhưng với một bản lĩnh khác, phong thái khác.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật