ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quán Đàn ông mất ngủ: Phụ nữ làm đẹp vì ai? 

Kênh VOV Giao thông
Đàn ông nghĩ rằng phụ nữ làm đẹp là vì họ. Liệu đó có phải sự thật hay không?
Ảnh minh họa

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà mỗi cú click trên Instagram là một người phụ nữ đẹp, mỗi bước đi trong trung tâm thương mại hay đâu đó ngoài phố sẽ bắt gặp một khuôn mặt xinh lung linh và một cơ thể không chê vào đâu được. Chưa bao giờ thế giới ngập tràn phụ nữ đẹp theo mọi nghĩa đến như vậy.

Thực tế, việc làm đẹp ngày nay có trong ý thức của mỗi cô gái, như một nghĩa vụ cần phải làm. Đôi lúc việc kẻ chân mày thời nay còn quan trọng hơn cả việc đánh răng buổi sáng. Bởi vẻ đẹp ngoại hình giờ đây còn hơn cả một trách nhiệm.

Một người đàn ông sẽ khó chịu thậm chí nổi khùng nếu bị gọi là ngốc, còn một phụ nữ sẽ sôi sùng sục lên khi phát hiện ra một nếp nhăn mới nơi khóe mắt hoặc một đốm mụn mọc bất ngờ. Có lẽ, chẳng có người phụ nữ nào trên thế giới này hoàn toàn hài lòng với diện mạo của mình. Một số không thích cái mũi hơi thấp, một số tự ti vì vòng một nhỏ, vòng hai nhiều mỡ thừa, tóc thưa, răng ngắn…

Có một điểm chung là tất cả phụ nữ đều tự săm soi và đau khổ với các khiếm khuyết của mình mà không mấy để ý đến cảm nhận của người đối diện. Tâm lý trầm trọng hóa vấn đề làm cho người phụ nữ luôn cảm thấy buồn phiền về ngoại hình, dẫn đến tự ti và họ quyết tâm phải làm cho mình đẹp hơn nữa. Rất nhiều người đi nâng mũi, gọt cằm, cắt mắt, bơm ngực, sao cho mình hoàn hảo đến từng centimet. Mới đây, công chúng ngỡ ngàng khi nhìn thấy gương mặt hoàn toàn khác của một cô ca sĩ thuộc hàng nổi tiếng. Được biết, không chỉ thu hẹp cánh mũi như cô thừa nhận, toàn bộ gương mặt cô đã được làm mới, trở nên hoàn hảo hơn nhưng nó khiến người hâm mộ thấy cô thật xa lạ và gượng gạo.

Một điều bạn nên lưu tâm, đó là những gì đàn ông thích nơi người phụ nữ khác chưa chắc họ đã thích ở người bạn đời của mình. Họ say mê ngắm những cô gái Victoria’s Secret ngực đầy, bụng phẳng nhưng lại đùng đùng phản đối khi vợ mình đi phẫu thuật thẩm mỹ (thống kê cho thấy hơn 50% đàn ông được hỏi không thích điều này). Họ có thể đắm say một đôi mắt sâu thăm thẳm màu xám khói nhưng sẽ khuyên bạn đừng chọn phấn mắt màu xám, tối.

Vì vậy, khi bạn muốn đẹp hơn vì chồng, vì người yêu hay vì một đối tượng bí mật nào đó thì hãy nhớ tham khảo gu và ý kiến của họ thật kỹ trước khi “ra tay”.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật