ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quận 7 (TP.HCM) sau 1 tuần bình thường mới 

Nguyễn Sử
Sau 1 tuần cùng với hai huyện Cần Giờ và Củ Chi (TP.HCM) bắt đầu thực hiện cuộc sống bình thường mới. Người dân Quận 7 đã được trực tiếp đi mua sắm tại một số siêu thị, cửa hàng trên địa bàn. Theo đó mỗi hộ gia đình ở Quận 7 được phát 1 phiếu đi mua hàng theo tuần.

Ghi nhận sau một tuần quận 7 (TP.HCM) cùng với 2 huyện Cần Giờ Và Củ Chi đang bước vào cuộc sống bình thường mới.

Sau thời gian ở nhà nhờ "đi chợ hộ", hôm nay có thể trực tiếp đi mua sắm trở lại. Chị Trần Thị Huệ - Phường Phú Mỹ, Quân 7, TP.HCM vui mừng chia sẻ: "Cũng phải 3 tháng rồi mới được đi chợ lại, thực ra bình thường thì chúng tôi cũng đặt được hàng nhưng mà nó cũng hạn chế chỉ là những thứ thiết yếu thôi. Hôm nay quận 7 được mở của trở lại chúng tôi rất là vui vì có thể mua được một vài thứ, làm thêm được nhiếu món đa dạng hơn cho gia đình." 
Cùng với cảm giác như chị Huệ. Anh Lê Vũ Linh – Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM cho biết: "Mình thấy vô đây siêu thị rất là đầy đủ, mặt hàng đa dạng mình thấy rất là vui. Đi chợ thế này thì phải đảm bảo 5K, an toàn cho mình và mọi người."
Về vấn đề hàng hóa cũng như công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân khi đến mua sắm tại siêu thị Chị Nguyễn Thị Thu Đông – Giám đốc siêu thị Co.opmart, Quận 7, TP.HCM cho biết: "Khi được phục vụ khách hàng trở lại thì đơn vị bố trí nhân sự đã tiêm 2 mũi, khách phải khai báo y tế. Hàng hóa rau củ qua tăng hơn gấp đôi lúc bán online, trái cây tăng 30%. Thịt cá về khá đầy đủ."
Kiểm tra hoạt động của các đơn vị phân phối hàng hóa trên địa bàn lãnh đạo Quận 7 và Sở Công thương, TP.HCM đánh giá cao công tác chuẩn bị hàng hóa cũng như việc đảm bảo an toàn cho khách đến mua sắm.  ​​​​​Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công thương, TP.HCM cho biết: "Theo quan sát thì thấy giá cả tương đối phù hợp. Mặt bằng giá bằng với lúc cao điểm giãn cách. Về chuỗi cung ứng hàng hóa thì sau khi chúng ta có động thái mở cửa trong an toàn thì lượng hàng cung ứng các tỉnh về TP gia tăng. Hy vọng mặt bằng giá sẽ giảm trong thời gian tới. Bên cạnh hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì chợ truyến thống phải đảm bảo an toàn mới mở cửa, phải có kg gian thoáng, quản lý được người đến chợ".
Ông Võ Khắc Thái – Bí thư quận Ủy, quận 7, TP.HCM cho biết: "Về phía các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân rất là đồng tình ủng hộ, cái thứ 2 ý thức chấp hành của người dân trong việc thực hiện các quy định để có thể đi mua được hàng. Hay có thể kinh doanh chính quyền đã kiểm tra và  họ chấp hành rất là nghiêm túc."  
Lãnh đạo quận 7 cho biết trong thời gian đầu quận đã chọn khoảng 150 cơ sở kinh doanh đủ điều kiện để thí điểm hoạt động từ ngày 16/9 đến 30/9.  Quận 7 hiện cũng thí điểm mở cửa cho người dân tập thể dục thể thao ngoài trời, vào 2 khung giờ là từ 6 giờ đến 8 giờ sáng hoặc 16 giờ đến 18 giờ buổi chiều . Điều kiện để người dân sinh hoạt tại công viện là phải tiêm ít nhất 1 mũi Vacxin qua 14 ngày đồng thời phải tuân thủ quy định giãn cách và nguyên tắc 5k. Người dân phải cư trú trong vùng xanh của quận và phải đăng ký với địa phương thì mới được tham gia tập thể dục ngoài trời tại các công viên đã được cho phép hoạt động../.

 

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn