ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

QL5 xuống cấp, sửa chữa 'chắp vá' liệu có an toàn? 

Hải Bằng
Tuyến QL5, đoạn qua tỉnh Hải Dương và TP. Hải Phòng xuống cấp nghiêm trọng. Điều đáng nói, tình trạng đường xuống cấp đã diễn ra trong thời gian dài, nhưng đơn vị quản lý sửa chữa theo kiểu “chắp vá” khiến tuyến đường càng tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

QL5 được đưa vào sử dụng trên 20 năm, nhưng chưa một lần được sửa chữa tổng thể nên ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

Theo ghi nhận, dọc tuyến đường QL 5, đoạn qua tỉnh Hải Dương có hàng chục lối mở, nhưng lâu nay không được xóa bỏ, luôn tiềm ẩn nguy cơ TNGT do người dân tự ý băng qua đường.

Chỉ khi có tai nạn xảy ra, các “điểm đen” tại nạn này mới được nhắc tới. Còn nhớ 3 vụ tai nạn xảy ra diễn ra liên tục chỉ trong chưa đầy 2 giờ đồng hồ vào sáng sớm ngày 23/7/2019 tại địa bàn xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành đã làm 7 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Vụ tai nạn này không chỉ để lại ký ức kinh hoàng đối với người dân sống ven QL5, mà còn gióng lên hồi chuông báo động tới các cơ quan chức năng về tình trạng TNGT trên đoạn đường này.

QL5 được đưa vào sử dụng trên 20 năm, nhưng chưa một lần được sửa chữa tổng thể nên ngày càng xuống cấp nghiêm trọng. Hiện nay, hai bên đường, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư, các loại hình dịch vụ phát triển mạnh và đấu nối trực tiếp với QL5 không khác gì một tuyến phố dài.

Trong khi đó, việc cải tạo, sửa chữa, hoàn thiện hạ tầng QL5 chưa theo kịp với mức độ gia tăng phương tiện và tốc độ phát triển kinh tế - xã hội. Mặt đường lồi lõm, sống trâu xuất hiện liên tục, nhưng chậm được sửa chữa. Hoặc nếu có sửa chữa thì cũng được đơn vị quản lý sửa theo kiểu hỏng đâu sửa đó, chắp vá.

Khi được hỏi về chất lượng mặt đường tại tuyến QL5, một số lái xe thường xuyên đi lại tuyến đường này cho biết: “Đường 5 nói chung chất lượng quá kém, mặt đường kém nên không đảm bảo an toàn vì nhiều sống trâu quá. Thu phí như thế phải có hình thức cải thiện mặt đường cho anh em lái xe đi an toàn”.

“Tôi thấy chất lượng đường từ Hải Phòng lên Hà Nội nhiều tuyến đường ổ gà. Nhiều chỗ còn gồ ghề xấu. Đơn giản như mét đường kia nhiều chỗ người ta vét đi có rạch rất sâu, ảnh hưởng đến người đi xe máy rất nguy hiểm. Phanh không an toàn hay bị trơn trượt. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sửa chữa để tránh tai nạn đang tiếc xảy ra cho người dân”.

Việc cải tạo, sửa chữa, hoàn thiện hạ tầng QL5 chưa theo kịp với mức độ gia tăng phương tiện và tốc độ phát triển kinh tế - xã hội.

Trung tá Bùi Văn Hải, Trạm phó Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Hàng, Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Tuyến đường QL 5 được khai thác sử dụng vào năm 1999 với lưu lượng 15 ngàn lượt phương tiện/ ngày đêm. Tuy nhiên, đến nay lưu lượng phương tiện tham gia trên tuyến đã tăng gấp 4 – 5 lần so với thiết kế ban đầu. Thêm vào đó, công tác duy tu bảo dưỡng tuyến đường chưa được đơn vị quản lý quan tâm.

“QL 5 là tuyến huyết mạch, nối liền tam giác kinh tế Quảng Ninh – Hà Nội – Hải Phòng. Cơ sở hạ tầng xuống cấp ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thoát phương tiện, tính an toàn của người điều khiển. Trạm KSGT Ngã ba Hàng đã tham mưu, có nhiều văn bản kiến nghị về bất cập, bất hợp lý về tổ chức giao thông và két cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Cơ quan quản lý cũng triển khai một số nội dung nhưng còn nhỏ giọt, thiếu đồng bộ”, Trung tá Bùi Văn Hải cho biết.

Trung tá Vũ Trường Linh, đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng CSGT, Công an TP. Hải Phòng cho hay: Đoạn đường QL5 qua TP. Hải Phòng có nhiều điểm mặt đường bị xuống cấp, bong tróc. Thế nhưng, đơn vị quản lý chỉ cào phẳng mặt đường chứ không trải thảm nhựa. Các hệ thống báo hiệu, vạch kẻ đường, biển báo cũng chưa được đồng bộ theo quy chuẩn 41/2019, gây khó khăn rất nhiều cho người tham gia giao thông và lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ.

Người dân mong muốn Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng cần sớm triển khai những giải pháp thiết thực, quyết liệt hơn nữa để khắc phục ngay các tồn tại, gây mất an toàn giao thông, tránh những tai nạn thương tâm có thể xảy ra bất cứ lúc nào do nhưng bất cập này gây ra./.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn