ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Picnic trong bình thường mới 

Xuân Tú
Từ khi thiết lập trạng thái bình thường mới đến nay, rất nhiều hội nhóm tranh thủ những ngày cuối tuần để đi dã ngoại, thay đổi không khí.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch picnic cuối tuần này, hãy lưu ý một số điểm sau:

Trước hết, cần chủ động khai báo y tế, tự sàng lọc, đảm bảo mình và nhóm bạn không phải nguồn lây Covid-19, rồi mới đến chuẩn bị hành lý. Thông qua ứng dụng trên điện thoại và giấy tờ cần thiết, hãy sẵn sàng thông tin, đừng quên khẩu trang và dung dịch sát khuẩn. Hãy chắc chắn nơi bạn tới được cơ quan y tế đánh giá là an toàn.

Trong quá trình di chuyển, khác với khi chưa có dịch bệnh, giờ đây hãy tuân thủ quy tắc “điểm đầu điểm cuối”, hạn chế thấp nhất việc ghé các điểm dừng chân dọc đường. Bạn có thể kiểm soát được yếu tố dịch tễ của nhóm, nhưng không thể chắc chắn những nơi bạn ghé thăm dọc có an toàn hay không.

Khi đến điểm cuối, sau khi khai báo y tế đầy đủ, hãy luôn nhớ giữ khoảng cách với nhóm khác nếu địa điểm picnic đông người đến chơi. Tạm thời, hãy hạn chế giao lưu, trao đổi, chia sẻ đồ dùng giữa các nhóm để giảm nguy cơ.

Trong trường hợp buộc phải mượn cái này, nhờ cái kia, đừng quên sát khuẩn và khoảng cách. Dịch bệnh, ai cũng hiểu điều đó là cần thiết và sẵn sàng thông cho nhau. 

Càng trong giai đoạn này, ý thức của mỗi người khi đi picnic càng cần được nâng cao. Không xả rác bừa bãi đồng nghĩa với việc không phát tán nguồn lây bệnh (nếu có) ra môi trường.

Một chuyến dã ngoại đơn giản, an toàn sẽ là liều thuốc bổ cho tinh thần, đồng thời không gây thêm lo lắng cho chính những người tham gia sau chuyến đi./.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn