ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phường Khương Trung (Hà Nội): Tạm tháo rào sau phản ánh khóa cứng cả ngày lẫn đêm 

Phúc Tài
Để phòng chống COVID-19, một hàng rào được lập nên tại con đường độc đạo duy nhất ô tô có thể đi được dẫn vào khu dân cư, tuy nhiên lại bị khóa cứng cả ngày lẫn đêm trong 2 tuần nay và không có thông tin về người cầm chìa khóa.

Việc này đã khiến người dân hết sức lo sợ nếu có hỏa hoạn xảy ra hay việc phải đưa người đi cấp cứu cũng rất vất vả, cản trở. 

Ngõ độc đạo duy nhất có lối đi ô tô đã bị rào chắn barie và khóa lại 2 tuần nay

Ngày 9/9/2021, Kênh VOV Giao thông nhận được phản ánh của anh Nguyễn Việt H. ở Tổ dân phố số 22, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân (Hà Nội) về việc, trong ngõ 93 Hoàng Văn Thái là con đường duy nhất ô tô có thể đi vào khu dân cư đã bị rào chắn barie và khóa cứng cả ngày lẫn đêm trong 2 tuần nay để phòng chống dịch COVID-19;

Các phương tiện muốn di chuyển vào khu dân cư của Tổ dân phố số 22 đều phải di chuyển qua ngõ 211 Khương Trung - đây là con ngõ rộng, tuy nhiên để vào được Tổ dân phố số 22, đường Lạc Hồng, P. Khương Trung chỉ có thể di chuyển bằng xe máy qua các ngõ, ngách.

Anh Nguyễn Việt H. cũng cho biết, người dân tại Tổ dân phố số 22 rất đồng tình với phương án lập chốt để đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay, tuy nhiên việc khóa cứng hàng rào barie này khiến người dân rất hoang mang vì không hề biết thông tin liên hệ của người đang cầm chìa khóa để mở hàng rào này là ai.

Đã có lần đưa người đi cấp cứu phải nhấc bệnh nhân qua hàng rào để chuyển lên xe ô tô nên càng làm người dân lo sợ. Và nỗi hoang mang, lo sợ càng nhân lên nếu như có xảy ra cháy, nổ.

"Ngõ độc đạo duy nhất có lối đi ô tô đã bị khóa lại 2 tuần nay chúng tôi rất lo ngại về chuyện nếu trong trường hợp đi cấp cứu hay có cháy nổ xảy ra thì không kịp để xử lý. Khóa cứng lại thì phải có người trực 24/24 để còn cần thiết người ta yêu cầu còn mở ra", anh Nguyễn Việt H. cho biết

---

Ngày 10/09/2021 trao đổi với phóng viên Kênh VOV Giao thông, ông Đặng Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Khương Trung cho biết, UBND phường đã nắm bắt được thông tin, về việc triển khai dựng rào, phường cũng đã tuyên truyền, thống nhất với các Tổ dân phố có liên quan. Còn về việc rào barie bất hợp lý UBND phường đã vào cuộc xử lý:

"Tìm hiểu lại các nội dung có liên quan, và trao đổi lại tổ dân phố thì chúng tôi cũng đã thống nhất việc trước mắt sẽ tăng cường chốt vùng xanh ở đầu ngõ 93 Hoàng Văn Thái và thứ 2 là chúng tôi tạm thời tháo vùng rào đấy ra để kiểm soát bằng chốt vùng xanh. Sắp tới trong quá trình triển khai thực hiện có nội dung gì tiếp theo thì chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với cả tổ dân phố".

Như vậy hàng rào barie khóa cứng trong con ngõ 93 Hoàng Văn Thái đã được mở ngay trong ngày 10/09, người dân tại Tổ dân phố số 22 rất vui mừng và chia sẻ sẽ nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19:

"Hiện tại rào chắn trong ngõ 93 đã được tháo bỏ ngay trong ngày 10/9 và người dân đi lại sẽ được kiểm tra bởi chốt kiểm soát ở đầu ngõ 93 Hoàng Văn Thái. Chúng tôi rất vui mừng và xin hứa luôn chấp hành các chỉ đạo về phòng chống dịch của phường cũng như của thành phố", ông Tuấn cho biết.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND P. Khương Trung đã tạm thời tháo vùng rào để kiểm soát bằng chốt vùng xanh

Qua vụ việc trên, ông Đặng Minh Tuấn cũng mong muốn người dân ở tổ dân phố 22, đường Lạc Hồng nói riêng và toàn thể nhân dân trên địa phường nói chung hãy đồng hành, chia sẻ với UBND phường trong giai đoạn khó khăn vì dịch COVID-19 này.

UBND phường Khương Trung luôn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến phản ánh của người dân để đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh